HLV Park Hang-seo đã quyết định gọi bổ sung Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại lên ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị cho các màn so tài với Australia và Trung Quốc.

Do bộ đôi tiền đạo Văn Toàn cùng Tiến Linh đang dương tính Covid-19 và chưa thể lên tập trung tuyển Việt Nam, thậm chí có khả năng bỏ lỡ màn so tài với Australia vào ngày 27/1 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo đã buộc phải gọi bổ sung Văn Đại cùng Phi Sơn lên ĐTQG.

Trần Phi Sơn cùng Ngân Văn Đại là 2 cầu thủ được gọi bổ sung ĐT Việt Nam.

Theo dự kiến, trong ngày hôm nay (14/1), bộ đôi cầu thủ này sẽ có mặt để hội quân cùng đội bóng trước khi bước vào tập luyện. 

Đáng chú ý, theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, chính trợ lý Lee Young Jin là người đã đề đạt với HLV Park Hang-seo về việc gọi bổ sung Phi Sơn cùng với Văn Đại. Ban huấn luyện ĐT Việt Nam cũng đã có cuộc họp diễn ra vào ngày hôm 13/1 về kế hoạch sử dụng bộ đôi nói trên.

Cụ thể, Phi Sơn là cầu thủ mà ban huấn luyện đánh giá rất cao. Chính vì lý do đó, HLV Park Hang-seo đang có kế hoạch để sử dụng tiền vệ này. Ông muốn tận dụng tốc độ cũng như phẩm chất kĩ thuật của ngôi sao có biệt danh là “Ronaldo Việt Nam” trong những phút cuối trận để tạo ra tính đột biến cũng như đem lại bất ngờ cho đối phương.

HLV Park Hang-seo đã chuẩn bị vai trò đầy bất ngờ dành cho cầu thủ này.

Vì thế, Phi Sơn hoàn toàn có thể sắm vai “Siêu dự bị” ở ĐT Việt Nam trong các trận đấu sắp tới. Với thông tin ấy, nhiều khả năng anh sẽ là cái tên góp mặt trong danh sách 23 cầu thủ lên đường sang Australia vào ngày 21/1 tới cùng ĐTQG cũng như là thành phần đội bóng ở trận gặp Trung Quốc diễn ra ngày 1/2/2022 trên sân Mỹ Đình.

Trong bối cảnh Văn Toàn cùng Tiến Linh có lẽ sẽ vắng mặt khi ĐT Việt Nam gặp Austrlia, chúng ta rất cần những lựa chọn mang tính đột biến và Trần Phi Sơn chính là cái tên như vậy. Dù chỉ là cầu thủ được triệu tập theo hình thức bổ sung song anh hoàn toàn có thể đóng vai trò quan trọng tại đội bóng.

Lê Lê (Theo Bóng đá)