Ngày 8/4, Viện KSND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết, vừa có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam ông Lý Ngọc Phú, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Viên An Đông (huyện Ngọc Hiển), về hành vi “Thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, ông Công an huyện Ngọc Hiển khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho ông Phú tại ngoại. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra Viện KSND huyện Ngọc Hiển thay đổi biện pháp ngăn chặn, tiến hành bắt tạm giam ông Phú. 

Ông Cao Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Viên An Đông cho biết, ông Lý Ngọc Phú bị cách chức vào cuối năm 2020. 

Theo đó, ông Phú được xác định có liên quan đến việc ký xác nhận ủy quyền khống 4 hec-ta đất ở xã Viên An Đông cho ông Huỳnh Chí Nguyễn (ngụ xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, Cà Mau). 

Có được giấy ủy quyền do ông Phú ký, ông Nguyễn đã mang đi thế chấp cho bà L.T.H. (ngụ thị Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển), vay 300 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền vay của bà H., ông Nguyễn không thực hiện việc trả lãi theo thỏa thuận trước đó và bỏ trốn khỏi địa phương. 

Sau nhiều lần liên lạc không được với ông Nguyễn, bà H. đến Công an huyện Ngọc Hiển trình báo bị lừa đảo. Qua xác minh của cơ quan chức năng, thực chất không có phần đất trên.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Ngọc Hiển tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn...

Văn Đức