Bé gái này là cháu nội của bệnh nhân 509, thường xuyên tiếp xúc với bà, sốt 2 ngày trước khi được lấy mẫu xét nghiệm.

Mới đây, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra 7 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố vào sáng 1/8. Trong số này có 1 cháu bé 20 tháng tuổi.

Bé gái này tên là Đ.G.A, trú tại tổ 2, Lệ Sơn Nam, Hòa Tiến, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Đây là ca bệnh thứ 557 ở Việt Nam.

Tính đến 18h ngày 1/8, cả nước có 586 ca nhiễm COVID-19 (Ảnh minh họa)

Bé A. là là cháu nội của bệnh nhân 509 và thường xuyên tiếp xúc với bà. Từ 14 giờ đến 20 giờ 30 ngày 26/7, bé A. được người thân đưa về nhà ông, bà ngoại tại Miếu Bông, Hòa Phước, H.Hòa Vang. Đêm cùng ngày, bé xuất hiện triệu chứng sốt.

Sáng 28/7, bé được đưa đến khám tại Khoa Nhi - Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm nCoV, sau đó bác sĩ cho về nhà theo dõi sức khỏe. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy bé dương tính với COVID-19. Hiện bệnh nhân nhỏ tuổi này đang được cách ly tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trong lịch trình tiếp xúc, bà nội của bé là bệnh nhân 509 (SN 1974, ở tổ 2, thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) có nấu ăn tại đám tang ông Huỳnh Công Giao tại tổ 1, thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang từ ngày 16/7-20/7.

Vào các buổi sáng, bà có đi chợ tại Lệ Trạch thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Lúc 9h ngày 24/7, bà đến Trạm Y tế xã Hòa Tiến khám với triệu chứng có sốt, ho và được kê đơn thuốc cho về nhà theo dõi thêm.

Ngày 27/7, bà đến khám tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng với triệu chứng sốt và được điều trị ngoại trú; trên đường đi về, bệnh nhân ghé khám tại Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ tại Khoa Truyền nhiễm, phòng số 6. Kết quả xét nghiệm sau đó bà mắc nCoV.

Bé A. không phải là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mắc COVID-19 ở Việt Nam. Trước đó, ngày 17/2, một bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc cũng dương tính với COVID-19 do tiếp xúc với bà ngoại (bệnh nhân 10). Bé gái sau đó được chuyển xuống bệnh viện Nhi Trung ương điều trị và có kết quả âm tính với COVID-19 vào ngày 17/2.

Mẹ của bé gái 3 tháng tuổi nở nụ cười trong ngày con được xuất viện sau khi được chữa khỏi COVID-19

Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)