GiadinhNet - Trước tình hình diễn biến phức tạp, BV Bạch Mai đã cắt cử lực lượng bảo vệ, y tế túc trực tại khu vực cổng để đo thân nhiệt, xịt dung dịch rửa tay khô đối với tất cả người ra/vào.

Cách đây ít ngày, cơ quan chức năng phát hiện 2 nhân viên Y tế tại BV Bạch Mai dương tính với COVID-19 và bệnh nhân khác từng điều trị, thăm khám. Lập tức BV đã có nhiều biện pháp để phòng, chống cũng như kiểm soát chặt chẽ công tác khám chữa bệnh.

Ngoài ra, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho tất cả nhân viên bệnh viện (gần 4.000 người) và gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Theo ghi nhận của Báo Gia đình & Xã hội sáng 26/3, hàng trăm người ra/vào khu vực cổng đều được lực lượng y tế, bảo vệ thực hiện công tác đo thân nhiệt, xịt dung dịch sát trùng.

Cổng phụ trên phố Phương Mai tạm thời đóng cửa. Khu vực cổng chính, lực lượng y tế túc trực làm công tác khử khuẩn, đo thân nhiệt. Các chốt kiểm ra đều được bố trí từ 3-4 nhân viên. Việc kiểm tra thân nhiệt, xịt nước rửa tay khô được thực hiện theo sự hướng dẫn của lực lượng bảo vệ. Mỗi trường hợp ra/vào chỉ mất khoảng 30 giây để thực hiện những thao tác trên. Bệnh nhân bên trong buộc phải đeo khẩu trang 100%. Đối với xe ô tô chở bệnh nhân hoặc người nhà đều được thực hiện nghiêm ngặt. Một xe chở thư báo cũng được kiểm tra. Việc đảm bảo an toàn khi qua cổng bệnh viện nhận được sự phối hợp từ người dân. Hiện tại, những công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại BV Bạch Mai đang được triển khai đồng bộ. Lê Bảo