Bệnh nhân bị đục thủy tinh thể, nhưng đi khám được chẩn đoán và điều trị sai dẫn đến hỏng cả 2 mắt

Người bệnh T.T.H. (sinh năm 1948, ở Yên Lập, Phú Thọ) đến BV ĐK tỉnh Phú Thọ khám trong tình trạng cả 2 mắt đau nhức, không nhìn thấy gì, không còn phân biệt được tối và sáng.

Theo lời người bệnh kể, trước đây, cả 2 mắt của người bệnh thị lực vẫn rất tốt, cách đây khoảng 2 tháng người bệnh thấy xuất hiện tình trạng đau nhức mắt, đã đi khám tại một cơ sở y tế tại địa phương nhiều lần với chẩn đoán viêm xoang và được kê đơn về nhà điều trị.

Đến khi cả 2 mắt không nhìn thấy gì nữa, tình trạng đau nhức ngày càng tăng người bệnh mới đến BV ĐK tỉnh Phú Thọ khám.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật thay thủy tinh thể

Tại đây, qua thăm khám, bác sĩ thấy bệnh nhân có nhãn áp cao, nguyên nhân do đục thủy tinh thể quá chín dẫn đến tăng nhãn áp, gây biến chứng bệnh glocom.

Người bệnh có chỉ định phẫu thuật thay thủy tinh thể, cắt bè củng giác mạc cả 2 mắt.

Bác sĩ CKI Hà Thị Dung – Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt cho biết, trường hợp của người bệnh H., nếu được phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời thì sẽ khỏi hoàn toàn, nhưng do đi khám trước đó không phát hiện ra bệnh nên không được điều trị kịp thời dẫn đến dây thần kinh bị liệt.

Mặc dù người bệnh đã được phẫu thuật nhưng sau phẫu thuật chỉ giải quyết được vấn đề đau nhức, còn thị lực rất khó để hồi phục được.

Qua đây, bác sĩ Dung khuyến cáo người dân, khi gặp vấn đề gì về mắt nên đến Bệnh viện uy tín, có chuyên khoa về Mắt để được bác sĩ thăm khám, phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh để lâu dài dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho người bệnh.

Bạn đang xem bài viết Bị hỏng cả 2 mắt vì không điều trị đục thủy tinh thể kịp thời tại chuyên mục Tin y tế của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.

--> An An/giadinhmoi.vn -->