(Tin thể thao) Một VĐV điền kinh từng đoạt HCV tại giải vô địch thế giới đã bị đâm chết tại nhà riêng. - Thể thao h

Ngôi sao điền kinh người Kenya Agnes Jebet Tirop đã được phát hiện chết tại nhà riêng ở thị trấn Iten, thuộc miền tây Kenya, theo xác nhận của cảnh sát địa phương. Cô bị phát hiện trong tình trạng bị đâm, vết thương nằm ở phần bụng.

Agnes Jebet Tirop được phát hiện đã chết tại nhà riêng vì bị đâm

Cảnh sát địa phương đang tích cực điều tra vụ việc, và đã có những mối nghi ngờ đầu tiên về sự dính líu của chồng Tirop trong cái chết của cô. Người chồng bị nghi chính là hung thủ đã đâm Tirop vì đã mất tích sau khi vụ việc xảy ra, và một cuộc truy tìm diện rộng đang được tiến hành. Được biết tại hiện trường, xe của Tirop đỗ bên ngoài đã bị đập vỡ cửa kính.

Cái chết của Tirop đến chỉ vài tuần sau khi cô lập kỷ lục mới ở sự kiện Road to Records tại Đức. Trong sự kiện này cô đã trở thành người có thành tích về đích nhanh nhất ở nội dung 10 km, cô về đích với thời gian 30 phút 01 giây, vượt xa kỷ lục cũ của Asmae Leghzaoui (Morocco) tới 28 giây. Cô cũng đã thi đấu tại Olympic và về đích thứ 4 ở nội dung 5000 m.

Tirop là một trong những VĐV thành công nhất của điền kinh Kenya những năm gần đây. Cô đã giành HCĐ tại nội dung 10.000m của giải vô địch thế giới 2017 & 2019, và năm 2015 cô giành HCV ở giải Vô địch việt dã thế giới (VĐV trẻ thứ hai trong lịch sử giành chức vô địch).