TPO - Blogger Đinh Hằng- người phụ nữ đi qua nhiều sóng gió, đã tỉnh thức ở dưới đáy sâu cuộc đời, và đã thoát xác để sống một đời không bao giờ phải hối tiếc về sau vừa cho ra mắt cuốn sách mới nhất của cô, Người tình Habana.

Người tình Havana là cuốn du ký - tự truyện của nhà văn kiêm blogger du lịch Đinh Hằng. Trong cuốn sách, Đinh Hằng đã tự sự: “Tình yêu quan trọng nhất và cũng khó học nhất trên cõi đời này là gì? Là tình yêu dành cho người bạn đời, tình yêu cuộc sống hay tình yêu dành cho chính bản thân mình?”. Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần tự hỏi mình điều này. Có những người đi tìm tình yêu suốt cả cuộc đời, nhưng không nhận ra có những tình yêu lớn hơn cả tình yêu.

Cuốn "Người tình Habana".

5 năm trước, Đinh Hằng đã rất thành công với Quá trẻ để chết - Hành trình nước Mỹ. Chuyến đi và hành trình tìm lại, nhìn nhận lại giá trị của bản thân, của sự sống ấy coi như tạm kết thúc ở đây, giữa thủ đô đảo quốc Cuba trong cuốn sách đầy say nồng, trí tuệ và thể xác trong Người tình Havana. Với trải nghiệm thực tế của Đinh Hằng trong Người tình Havana, cuốn sách là hành trình của người phụ nữ tự hào đã đi qua nhiều sóng gió, đã tỉnh thức ở dưới đáy sâu cuộc đời, và đã thoát xác để sống một đời không bao giờ phải hối tiếc về sau. 

Tác giả Đinh Hằng.

Cô gái dữ dội và mạnh mẽ của Quá trẻ để chết: hành trình nước Mỹ ngày ấy đã trở thành người phụ nữ nồng nàn và mẫn tuệ trong Người tình Havana. Sống và yêu hết mình. Chỉ có duy nhất một thứ không hề thay đổi, đó là sự quyết liệt trong việc lựa chọn cuộc sống của chính mình. Những chiêm nghiệm trong sách đầy giá trị đối với những người đọc cũng đang đi cùng một hành trình với tác giả - dấn thân vào thế giới, những cung đường và đồng thời vào câu hỏi về ý nghĩa của sự tồn tại.

Cu-Ba, mảnh đất ngồn ngộn của sức sống.

Cuba và thủ đô Havana, qua cuốn sách của Đinh Hằng, hiện lên trước mắt mọi người là sự ngồn ngộn của tình yêu, đầy màu sắc, mùi, vị, thanh âm, vừa nguy nga vừa nhếch nhác, vừa thô lậu vừa lãng mạn. Cuba, đa sắc và đậm vị, dù có những phương diện có thể làm cho ta ghét, trước hết và trên hết là một xứ sở khiến ta yêu, lưu luyến và phải lòng như một người đàn bà đẹp và khó lường, hay một nam nhi phong trần, phóng đãng và tử tế.

Và ai cũng có thể tìm thấy tình yêu của cuộc đời.

Đinh Hằng sinh tháng 9/1987, là người phụ nữ đã dọc ngang thế giới hơn 10 năm, là người viết, người chụp ảnh, kẻ lang thang, thích chuyện trò với người lạ và tò mò ngắm nhìn thế giới. Đinh Hằng lựa chọn tự do như gió, đam mê những con đường như tình nhân và khao khát xê dịch như lẽ sống của cuộc đời. Và những trải nghiệm của Đinh Hằng là sự khát khao, mong mỏi của mỗi người được sống với đúng nghĩa của bản thân. Nhưng ít ai dám làm, dám sống như Đinh Hằng bởi ai có những lý do để tự ràng buộc mình, tự trói mình vào với khuôn khổ.

Có lẽ vì thế, Người tình Habana vừa ra mắt độc giả nhưng đã leo thẳng lên vị trí số một trong danh sách du ký bán chạy tại Việt Nam bởi cuốn sách đã chạm vào giấc mơ thầm kín của bao người. 

Trọng Thịnh