Bộ Công an đang tiến hành xác minh một số vụ việc liên quan đến các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, đề án xã hội hóa tại bệnh viện Tim Hà Nội.

Chiều 12/4, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - bộ Công an) cử cán bộ đến thu thập tài liệu liên quan việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư và thực hiện các đề án xã hội hóa tại bệnh viện công.

Tuy nhiên, đại diện C03 cho biết: "Chúng tôi đi lấy tài liệu ở các địa phương về để nghiên cứu, đánh giá là chuyện hết sức bình thường, chứ chưa có vấn đề gì".

Công văn của C03 gửi Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ông Nguyễn Sinh Hiền - Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội nói: "Chúng tôi đã cử cán bộ bệnh viện làm việc với cán bộ C03 để cung cấp các tài liệu mà họ yêu cầu". 

"Công an yêu cầu gì, bệnh viện phối hợp làm đúng theo yêu cầu", vị lãnh đạo bệnh viện thông tin với tờ VOV.

Báo Tiền Phong nói thêm, ngoài bệnh viện Tim Hà Nội, Cơ quan điều tra cũng đã làm việc với một số đơn vị có liên quan để xác minh một số dự án mua sắm trang thiết bị y tế theo hợp đồng liên doanh liên kết xã hội hóa tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Tại bệnh viện Thanh Nhàn, CTCP Công nghệ y tế BMS (Công ty liên quan trong vụ án tại BV Bạch Mai) đã trúng thầu cung cấp một số thiết bị y tế phục vụ cho việc khám chữa bệnh với giá trị lớn. Trong đó có thiết bị robot Maizor với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, ngày 8/4, cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03- cục Cảnh sát kinh tế, bộ Công an) đã có công văn gửi bệnh viện Tim Hà Nội đề nghị phối hợp cung cấp tài liệu liên quan đến việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư y tế, vật tư tiêu hao; thực hiện các để án xã hội hóa tại các bệnh viện công lập.

Trong đó, có hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc đề xuất, chủ trương thực hiện đấu thầu mua sắm và quá trình thực hiện hợp đồng của từng doanh nghiệp đối với các gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, vật tư tiêu hao (trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch) từ năm 2015 đến nay.

Thanh Minh (Tổng hợp)