Tiết trời mát mẻ thích hợp để thưởng thức những món ăn ấm áp như thế này!

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Chả mực lá lốt

- Canh rau má nấu tôm

- Nấm xào lòng gà

- Ngô chiên giòn

CHẢ MỰC LÁ LỐT

Mực tươi dùng rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh sau đó để ráo. Sau đó băm hoặc thái hạt lựu nhỏ. Thịt heo rửa sạch băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân và rửa rồi băm nhỏ. Hành hoa, lá lốt rửa sạch để ráo. Hành hoa thái nhỏ.

Cho mực, thịt heo, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa cùng 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm cho vào âu. Trộn đều nguyên liệu sao cho thật nhuyễn. Trải lá lốt lên đĩa, đặt phần nhân mực vào rồi cuộn tròn lại, dùng que xiên xiên lần lượt từng chiếc chả vào. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu. Bật lò nướng cho nóng sau đó cho từng chiếc chả vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 15 phút hay khi chả chín. Nếu thấy khô dùng cọ quét lớp dầu ăn vào nhé. Nếu không có lò nướng thì cho chả mực lên chảo rán cũng được.

CANH RAU MÁ NẤU TÔM

Rau má thái nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Tôm nõn tươi băm nhỏ, hành thái nhỏ. Trong một chảo, đun nóng dầu ăn, thêm tỏi vào xào thơm. Thêm tôm băm nhỏ vào. Xào tôm săn lại sau đó tắt bếp. Đun nóng một lượng nước vừa đủ đến làm canh (khoảng 1,25 lít). Thêm tôm xào tỏi vào, đun sôi. Sau đó nêm nếm gia vị như muối, đường, nước mắm sao cho vừa miệng. Khuấy đều. Thêm rau má, đun sôi khoảng 1 phút sau đó thêm hành lá thái nhỏ. Thêm một ít hạt tiêu nếu thích.

NẤM XÀO LÒNG GÀ

Nấm sò bỏ rễ, ngâm nước muối pha loãng và rửa sạch, để ráo. Lòng gà xát muối làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín với chút bột canh. Cho tiếp nấm vào xào với lửa lớn. nấm chín rắc thêm hạt tiêu và hành lá thái khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.

NGÔ CHIÊN GIÒN

Mở nắp hộp ngô ra, rồi đổ ra rổ cho thật ráo nước. Bột mì, bột bắp, bột chiên giòn cho vào 1 cái tô trộn thật đều lên. Ngô đã ráo nước thì cho vào một tô và cho lòng trắng trứng vào trộn đều lên. Múc từng thìa ngô cho vào tô hỗn hợp bột, trộn đều cho ngô bám 1 lớp mỏng bột. Rồi lấy tay tách ngô ra, cho ngô rơi bớt bột sau đó, để ngô riêng ra 1 cái đĩa.

Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun cho nóng dầu tầm 150-160 độ C (món này nên cho dầu nhiều 1 chút nhé). Dầu đã đủ độ nóng thì múc từng thìa ngô cho vào chiên. Với nguyên liệu này, chia ra làm 2-3 mẻ để chiên. Không cho quá nhiều ngô vào chiên 1 lần sẽ làm ngô kém giòn. Dùng đũa khuấy 1 vài vòng cho hạt ngô tơi ra mà không bị dính vào nhau và ngô được chín vàng đều. Ngô đã vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Giá tiền:

- Chả mực lá lốt: 65.000đ

- Canh rau má nấu tôm: 15.000đ

- Nấm xào lòng gà: 20.000đ

- Ngô chiên giòn: 10.000đ

Tổng: 110.000đ

Khám phá

Theo