(NLĐO) – Nhằm đảm bảo đúng quy định và tính khách quan, Cà Mau sẽ bố trí các tổ thanh tra không có người thân liên quan đến đối tượng được thanh tra.

Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa tổ chức cuộc họp triển khai quyết định thanh tra về lĩnh vực y tế.

Cà Mau ra quân thanh tra các bệnh viện, cơ sở y tế - Ảnh 1.

Buổi triển khai quyết định thanh tra

Theo đó, trong vòng 70 ngày (từ ngày 7-10), Đoàn thanh tra gồm 30 thành viên sẽ tiến hành thanh tra đối với các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Nội dung thanh tra liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư y tế, đấu thầu thuốc, quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) của các cơ sở y tế trên địa bàn. Thời gian thanh tra từ năm 2014 đến tháng 9-2019 và có thể mở rộng nếu có nội dung liên quan cần làm rõ.

Trong cuộc họp, ông Huỳnh Quốc Hoàng, Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau, cho biết lĩnh vực BHYT được dư luận hết sức quan tâm, tình trạng lạm dụng quỹ BHYT vẫn còn tồn tại, bội chi bảo hiểm… Từ đó, Ban Chỉ đạo phòng chống tham những trung ương đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ, trên cơ sở được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, đưa vào kế hoạch thanh tra trong năm 2019.

Nhằm đảm bảo đúng quy định của pháp luật và khách quan trong thanh tra, đơn vị sẽ bố trí các tổ thanh tra không có người thân liên quan đến đối tượng thanh tra.