Sau khi chị T. dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Đồng Nai đã cho phong toả một đoạn đường Ngô Quyền, đưa 23 người tiếp xúc gần với chị T. đi cách ly.

Ngày 5/5, trước ca nghi mắc Covid-19 B.T.T. (ngụ Phường Xuân Thanh, TP.Long Khánh, Đồng Nai, làm việc tại bar New Phương Đông, Đà Nẵng), CDC Đồng Nai đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng để phòng chống dịch Covid-19.

Phong toả một bên đường Ngô Quyền nơi có nhà ca nghi mắc Covid-19

Cụ thể sau khi điều tra bổ sung về lịch trình của ca nghi mắc Covid-19 tại TP.Long Khánh, CDC Đồng Nai đã làm việc với chủ tịch UBND TP.Long Khánh, Trung tâm y tế,… đưa ra một số phương án phòng chống dịch Covid-19: 

-Quyết định phong tỏa một bên đường Ngô Quyền, khoảng 50m tính từ nhà chị T. sang hai bên, kéo dài khoảng 20 hộ.

-Tạm dừng hoạt động trường Lê văn Tám đến hết tuần, phun khử trùng 2 lần. 

Phát hiện ca nghi mắc Covid-19, Đồng Nai họp khẩn đưa ra nhiều phương án phòng chống dịch.

-Buộc cách ly tại nhà 14 ngày đối với học sinh và giáo viên dạy lớp của cháu ca nghi mắc Covid-19.

- Rà soát trong học sinh và giáo viên để xác định những ai tiếp xúc gần với cháu của ca nghi mắc Covid-19 để đưa đi cách ly.

- Tạm đóng cửa quán ăn Hương Lan trên đường Trần Phú, cách ly tập trung 4 nhân viên phục vụ của quán; Cách ly tập trung tài xế, nhân viên và hành khách xe Cúc Phương; Dừng điểm làm căn cước công dân tại khu phố 2, phường Xuân Thanh, khử trùng 2 lần. 

- Cách ly tập trung cán bộ công an, cán bộ phục vụ làm căn cước công dân, điều tra sàng lọc thông tin 119 người làm căn cước công dân, xác định xem ai tiếp xúc gần với chị T. để đưa đi cách ly tập trung, còn lại cho cách ly tại nhà.

Ông Phan  Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết Đồng Nai đã lên nhiều phương án xử lý trường hợp nghi mắc Covid-19 vừa phát hiện trên địa bàn. Trong đêm 4/5 chuyển cách ly tập trung 23 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19.

Kể từ 0h ngày 5/5, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đồng Nai ra quyết định tiếp tục tạm dừng các hoạt động: Các lễ hội, khu chợ đêm, các điểm biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, điểm hát với nhau, các cơ sở massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Đối với các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ còn lại được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán cà phê, trà sữa không tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách, tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, mua đem về.

Các hoạt động tôn giáo, hội họp tùy theo quy mô, điều kiện không gian để cân đối số lượng người tham dự nhưng không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức.

Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng tổ chức trong phạm vi gia đình, hạn chế tập trung đông người; đối với đám tang thực hiện theo quy định về nếp sống văn minh đô thị và nông thôn, không để dài ngày.

Yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới tạm dừng tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.