Chị là vợ của bệnh nhân 2982, đang mang thai và nuôi con nhỏ. Người này bị nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 4/5, UBND tỉnh Quảng Nam công bố thông tin liên quan đến BN2982. Đây là bệnh nhân nam trú tại TP. Hội An nhưng được công bố bệnh và điều trị ở TP. Đà Nẵng.

Sau khi nắm được thông tin về BN2982, tỉnh Quảng Nam đã tức tốc truy vết và xác định có 47 trường hợp F1 liên quan đến BN2982. Sau khi xét nghiệm thì cho kết quả 46 mẫu âm tính và 1 mẫu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu này là của vợ ca bệnh BN2982.

Theo cơ quan chức năng, người này sinh năm 1994, trú tại TP. Hội An, là nhân viên spa. Chị đang mang thai và nuôi con nhỏ. Về điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng xác định ngày 22/4, chị đi cà phê với chồng tại quán Sambo Hội An.

Nhiều địa điểm ở Quảng Nam và Đà Nẵng bị phong tỏa do liên quan đến các ca bệnh Covid-19.

Trong các ngày từ 22/4 - 26/4, chị ở nhà không đi đâu. Ngày 27/4, chị tiếp xúc với 2 người ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam tới học việc spa. 

Ngày 28/4, chị ở nhà, sau đó đi gội đầu tại tiệm tóc Kiều Oanh (Hội An). Chiều cùng ngày chị đi khám thai tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Sau đó, chị đến Lottemart Đà Nẵng. Khi về lại Hội An, chị đi ăn cùng chồng và nhóm bạn tại quán Ốc Phố Cổ.

Ngày 29/4, chị đến quán bà Nghị (Hội An) mua đồ rồi về nhà chăm con. Khoảng 17h chiều, chị ăn bánh canh bà Quýt (Hội An) cùng chồng.

Ngày 30/4, chị đi ăn bánh canh bà Quýt (Hội An) cùng chồng, sau đó đến Homestay Đường Bờ Biển (Hội An) thăm gia đình chị L.. Gia đình chị này sau đó đã về Quy Nhơn (Bình Định). Tại Homestay Đường Bờ Biển, thai phụ có tiếp xúc với một nhân viên phục vụ.

Ngày 1/5, chị ở nhà, không đi ra ngoài. Ngày 2/5, chị tiếp xúc với bà P.L - là khách đến spa. Bà L. trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn. Tối cùng ngày, người này đi ăn bánh kẹp bà Xí (Hội An), đi uống cafe Highland đường Hai Bà Trưng (Hội An).

Ngày 3/5, chị ở nhà không đi đâu. Sau đó, chị tiếp xúc với chị N.T.T, trú tại phường Cẩm An, TP. Hội An là khách đến làm spa. Tối cùng ngày, chị được chuyển đi cách ly tập trung tại tạm Y tế Cẩm Thanh sau khi cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng xác định chồng nhiễm Covid-19. Một ngày sau, chị cũng cho kết quả nghi ngờ mắc Covid-19. Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã gửi mẫu bệnh phẩm, báo cáo bộ Y tế chờ kết quả xét nghiệm chính thức để công bố.