Ông Nguyễn Quang Thời đã để cấp phó từ năm 2013-2017 ký duyệt các chứng từ thanh toán cho các chứng từ, hồ sơ khống gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Thông tin PV Người Đưa Tin Pháp Luật được biết, ngày 7/4, sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định số 398/QĐ-SYT kỷ luật ông Nguyễn Quang Thời - Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận với hình thức cách chức.

Theo Quyết định kỷ luật, ông Thời là viên chức quản lý không thực hiện đúng trách nhiệm, để viên chức thuộc quyền quản lý vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Nội dung cụ thể: Ông Thời thiếu kiểm tra, giám sát việc thu chi tại đơn vị và cấp dưới, dẫn đến trong thời gian dài để Nguyễn Duy Hiển, nguyên Trưởng phòng tài chính kế toán, Bệnh viện thành phố Phan Thiết lợi dụng lập khống 40 bộ hồ sơ chi lương, 4 bộ hồ sơ chi tiền ốm đau, thai sản; 15 hồ sơ chi thu nhập tăng thêm; 1 hồ sơ truy lĩnh tăng lương và 1 hồ sơ chi lương làm ngoài giờ để chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Trong đó, ông Nguyễn Quang Thời đã để cấp phó từ năm 2013-2017 ký duyệt các chứng từ thanh toán cho các hồ sơ trên gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Riêng bản thân ông Nguyễn Quang Thời đã trực tiếp ký 3 bộ chứng từ thanh toán tiền lương, 1 bộ chứng từ ốm đau thai sản, 7 bộ chứng từ thu nhập tăng thêm, với tổng số tiền mà Nguyễn Duy Hiển lập khống và chiếm đoạt hơn 520 triệu đồng.

Được biết tháng 7/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Duy Hiển nhưng đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng làm rõ.