Bò hầm khoai tây cà rốt là món ăn hấp dẫn với phần thịt mềm thơm, khoai tây cà rốt bùi bùi ngọt ngọt. Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt rất đơn giản và dễ thực hiện.

Bò hầm khoai tây, cà rốt là một món ngon, bổ dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người, trong đó có bà bầu và trẻ em. Thịt bò hầm chín mềm, khoai tây, cà rốt mềm ngon, nước canh hầm có độ sánh nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm bò hầm khoai tây cà rốt ngon cực đơn giản, bí quyết hầm bò nhanh mềm ai cũng làm được.

Nguyên liệu làm bò hầm khoai tây cà rốt

- 300g thịt bò (bắp bò, nạm bò hay gân bò tùy thích)

- 2 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 1 quả cà chua

- 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá, ngò

- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm ăn, 1 gói ngũ vị hương

Nguyên liệu làm món bò hầm khoai tây cà rốt Lưu ý: Các bạn có thể tăng hoặc giảm khoai tây theo sở thích của gia đình. Thịt bò mua loại tươi ngon. Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt Bước 1: Sơ chế thịt bò, khoai tây, cà rốt

- Thịt bò mua về rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch. Vớt ra dùng giấy nấu ăn thấm thật sạch nước. Thái thịt bò thành quân cờ vuông ngang thớ, kích thước vừa ăn.

Bò thái miếng vuông vừa ăn

- Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Khoai ngâm với nước cho ra bớt nhựa, rửa sạch để ráo. Để riêng khoai tây và cà rốt.

Sơ chế khoai tây, cà rốt

- Gừng bỏ vỏ, đập dập băm nhỏ. Hành, ngò nhặt rửa sạch, thái nhỏ, gốc hành băm nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

- Cho thịt bò vào bát, thêm vào gừng băm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 gói ngũ vị hương rồi đảo đều. Ướp thịt bò hầm 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Ướp thịt bò trước khi hầm Lưu ý: Không dùng muối ướp thịt bò, thêm muối vào ướp thịt bò sẽ bị ra nước. Bước 3: Cách nấu bò hầm khoai tây cà rốt

- Phi thơm phần gốc hành với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào săn lại. Thịt bò săn lại thì cho phần cà chua vào đảo đều, thêm 1 xíu muối cho cà chua nhanh nhừ. Cà chua mềm nhừ thì cho vào nồi thịt bò lượng nước ngập gấp đôi thịt đun sôi rồi cho cà rốt vào hầm. Bí quyết để làm thịt bò hầm nhanh mềm, nhừ là thêm 1 thìa cafe giấm ăn vào hầm cùng.

- Trong khi chờ thịt bò hầm mềm, cho khoai tây lên chảo chiên ngập dầu để khoai tây chín vàng. Vớt khoai tây ra để ráo dầu. (Chiên khoai tây trước khi hầm thịt bò giúp món bò hầm khoai tây không bị nát, khoai tây bở ngon hơn).

Chiên vàng khoai tây

- Khoai tây chiên xong cho toàn bộ vào nồi thịt bò hầm cà rốt, hầm tiếp khoảng 30 - 45 phút cho chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho hành lá, ngò lên trên.

Hoàn thành và thưởng thức

- Thịt bò hầm khoai tây cà rốt chín múc ra bát và thưởng thức. Thịt bò chín mềm, nhừ, khoai tây mềm và bở. Món bò hầm đậm đà hấp dẫn.

- Với cách làm bò hầm khoai tây này ăn cùng với cơm trắng khi nóng rất hấp dẫn. Hoặc món ăn cũng có thể sử dụng cho đãi tiệc vừa trang trọng lại thơm ngon ai cũng thích.

Một số lưu ý khi làm bò hầm khoai tây

- Cách làm bò hầm khoai tây cho bé chú ý thịt bò phải chín thật mềm, phần tiêu nên điều chỉnh phù hợp cho bé.

- Cách làm bò hầm khoai tây này thêm 1 thìa cafe giấm ăn là đủ để giúp bò nhanh mềm nhừ, nếu cho nhiều quá sẽ khiến món thịt bò hầm bị chua, át mùi không ngon.

- Nên chiên chín khoai tây trước khi hầm để khoai tây không bị vỡ nát và ăn cũng ngon hơn, bở hơn.

Món bò hầm khoai tây, cà rốt này thích hợp cho cả bà bầu, em bé và người lớn trong bữa ăn hàng ngày hay đãi tiệc.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)