Canh mướp nấu đậu phụ mát ngọt thơm ngon rất thích hợp để chế biến trong các bữa cơm ngày hè.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp nấu đậu phụ:

1 quả mướp

2 bìa đậu phụ

Một ít kỷ tử

1 cây hành lá thái nhỏ

1 tép tỏi đập dập

Muối, dầu ăn, hạt tiêu

Chế biến:

Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Mướp gọt vỏ rửa sạch sau đó thái khối.

Thành phẩm:

Đậu phụ là thực phẩm giàu canxi tốt cho xương mà còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da mịn màng và không nổi mụn. Mướp có vị ngọt thanh thơm mát giúp giải nhiệt cơ thể. Khi kết hợp mướp với đậu phụ và kỉ tử tạo thành món canh ngon miệng, làm đẹp da và giảm cân.

douguo/aFamily

Theo