Đội trưởng đội quản lý thị trường đệ đơn gửi cơ quan công an tố “sếp” có hành vi lén đào trộm 3 cây kiểng của cơ quan chở về nhà riêng.

Chiều 3/3, PV Người Đưa Tin Pháp luật đã liên lạc với ông Nguỵ Đình Phúc, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 2 - người trực tiếp tố cáo “sếp” là ông Lê Tuấn, quyền Cục trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum lén trộm 3 cây kiểng của cơ quan làm của riêng.

Trao đổi với PV, ông Phúc cho biết: “Tại trụ sở đội Quản lý thị trường số 2 thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô bị mất trộm 1 cây khế và 2 cây chè xanh cổ thụ có giá trị cao. Hiện, tôi đã làm đơn gửi cơ quan Công an huyện Đăk Tô tố giác “sếp” Tuấn là người lén đào trộm 3 cây nói trên đưa về nhà riêng”.

Trụ sở đội Quản lý thị trường số 2 - nơi mất trộm 3 cây kiểng cổ thụ.

Theo ông Phúc, sau khi ông có đơn tố cáo, Tổng cục Quản lý trị trường đã cử cán bộ đến làm việc với trực tiếp với cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum, cá nhân ông Tuấn và nhân viên bảo vệ để làm rõ.

Dự kiến sáng 4/3, cán bộ Tổng cục Quản lý thị trường sẽ đến cơ quan làm việc với đội Quản lý thị trường số 2.

“Cá nhân tôi sẽ cung cấp mọi thông tin, bằng chứng chính xác về việc mình đã tố cáo lãnh đạo. Tôi đã nắm đầy đủ tư liệu, hình ảnh, video và biết chính xác 3 cây bị đào trộm hiện đang ở đâu. Ngày mai nếu PV sắp xếp được thì đến trụ sở đội Quản lý thị trường số 2, cùng tham dự buổi làm việc với cán bộ Tổng cục Quản lý thị trường để ghi nhận thêm”, ông Phúc nói.

Cây bị bứng gốc khỏi trụ sở đội Quản lý thị trường số 2.

Còn ông Lê Tuấn (quyền Cục trưởng cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum) người bị cấp dưới tố cáo cho biết: "Cứ để cơ quan chức năng điều tra, còn ai đúng, ai sai, giờ tôi cũng chẳng biết nói thế nào".

Trước đó, ngày 19/2, tại cuộc họp của đội Quản lý thị trường số 2 và theo nội dung trình báo của ông Lâm Hoàng Chương, SN 1936, bảo vệ đội Quản lý thị trường số 2). 

Tại trụ sở của cơ quan có 1 cây khế và 2 cây chè xanh được trồng từ lúc xây dựng trụ sở đội Quản lý thị trường số 2  từ năm 1998 cho đến nay. Tuy nhiên, thứ 7 ngày 28/11/2020, ông Lê Tuấn đã thuê người và xe cẩu vào tự ý đào 3 cây trên, chở về nhà riêng ở TP.Kon Tum.

Cây khế bị mất trộm được cho là đang trồng ở nhà riêng của người bị tố cáo. 

Trước việc trên,  lãnh đạo đội Quản lý thị trường số 2 đã có văn bản đề nghị Công an huyện Đăk Tô xác minh, điều tra, xử lý theo quy định.