Một ngư dân người Úc mới đây đã bắt được cá khủng nặng 22kg nhưng quyết định không làm thịt chiến lợi phẩm có một không hai này.

Ed Falconer cầm trên tay con cá khổng lồ mà mình câu được.

Theo Daily Mail, Ed Falconer, đang câu cá ở ngoài khơi phía đông nam bang Queensland, thì con cá khổng lồ bất ngờ cắn câu.

Phải mất hơn 20 phút, Falconer mới khuất phục được con cá “khủng”, đem nó lên thuyền. Con cá hồng khổng lồ ước tính dài 1,04 mét và nặng 22kg.

“Tôi cứ nghĩ rằng đó là cá tuyết, nhưng khi đem nó lên thuyền mới nhận ra đó là cá hồng. Nó thực sự rất khỏe, quyết không chịu đầu hàng”, Falconer nói trên ABC News.

Falconer quyết định đem con cá "khủng" tặng cho bảo tàng bang Queensland.

“Tôi đã câu cá ở vùng biển này trong 30 năm và con lớn nhất tôi từng câu được nặng 19kg”, Falconer nói thêm. “Những con cá nặng 8, 10 hay 12kg đã là rất to lớn rồi nhưng con cá này đã vượt mọi kỷ lục. Đây thực sự là trải nghiệm có một không hai”.

Kinh ngạc với kích thước to lớn của cá hồng, Falconer quyết định sẽ không xẻ thịt con cá. Thay vào đó, người đàn ông Úc đã đem tặng con cá “khủng” cho bảo tàng bang Queensland.

Falconer hi vọng các chuyên gia ở bảo tàng có thể xác định được độ tuổi con cá, cũng như tìm hiểu xem làm cách nào mà nó sống lâu và có kích thước to lớn đến vậy.

Chuyên gia Jeff Johnson làm việc ở bảo tàng bang Queensland nói đây là con cá hồng lớn nhất từng được ghi nhận ở Úc kể từ năm 1962.

Đăng Nguyễn - Daily Mail