Ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (VPF) mới đây đã có văn bản kiến nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xử lý nghiêm trường hợp phi thể thao của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ bên phía CLB Sài Gòn FC.

Đại chiến giữa HAGL và Sài Gòn FC thuộc khuôn khổ vòng 4 giai đoạn 2 V-League. Trận đấu diễn ra có phần quyết liệt nhưng khá sòng phẳng, duy chỉ có tình huống cuối trận gây ra tranh cãi.

Ở phút bù giờ thứ 3, cầu thủ thay người Thanh Thụ bất ngờ ném biên thẳng vào mặt Hồng Duy. Không hiểu chuyện gì xảy ra, Hồng Duy chỉ biết đứng ngơ ngác nhìn, Anh Đức ở đó đã lao xuống định xử đẹp cầu thủ Thanh Thụ Cầu thủ của Sài Gòn chủ động xin lỗi Hồng Duy.

Cabin kỹ thuật của HAGL sau đó cũng nóng lên và phản ứng dữ dội, nhất là khi trọng tài thứ 4 đứng sát ngay đó thế nhưng ông Đỗ Thành Đệ lại không có hình thức xử lý kỷ luật với hành vi trên và vẫn cho trận đấu tiếp tục.

Xem xét sau trận đấu cùng căn cứ báo cáo của giám sát và tư liệu, Ban điều hành VPF đã kiến nghị Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) có hình thức xử lý đối với Nguyễn Thanh Thụ. Theo đánh giá của BTC giải, Nguyễn Thanh Thụ đã có hành vi dùng bóng tấn công đối phương, có tính chất bạo lực.

Clip: Cầu thủ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt Hồng Duy của HAGL

Liên quan vụ việc này, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh trên sân đã phản ứng hành vi của Thanh Thụ. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo sau trận đấu, Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành lại tuyên bố ban huấn luyện đội HAGL 'nói bậy', ông cho hay:

"Tôi nói thẳng như thế là nói bậy. Nếu nói câu đó thì tôi không chấp nhận. Có 1 tình huống Thanh Thụ ném biên tôi đã xin lỗi do cậu ấy ném bóng trượt tay ngay trước mặt tôi. Nếu anh Tấn Anh nói thế thì không được.

MT (Theo Sport 442)