Những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại Yên Bái, Hưng Yên, Quảng Nam, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, TP.HCM đã ghi nhận những ca dương tính.

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với cán bộ y tế đang nỗ lực tham gia phòng, chống dịch COVID-19, ngày 4/5, Công đoàn y tế VN đã phối hợp với các đơn vị tham gia ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động ngành y tế hỗ trợ cán bộ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh có ca dương tính.

Theo PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn y tế VN, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong tháng công nhân và An toàn vệ sinh lao động, là nguồn động viên khích lệ, chia sẻ những khó khăn mà cán bộ y tế tuyến đầu  phòng, chống dịch COVID-19  đang phải ngày đêm trải qua. Các sản phẩm trong đợt hỗ trợ này là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Cùng ngày công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã có hướng dẫn công đoàn cơ sở trực thuộc và công đoàn ngành y tế các tỉnh thành phố có dịch gửi thông báo các trường hợp cán bộ y tế bị lây nhiễm COVID-19 trong quá trình làm nhiệm vụ để được hưởng chế độ tài chính là 10.000.000 VNĐ/ người và chế độ 100.000.000 VNĐ đồng nếu tử vong trong giai đoạn chống dịch lần thứ tư từ ngày 27/4/2021. 

NN