Tối ngày 21/7, đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại quận Gò Vấp (TP.HCM), nữ sinh Dương Thị Anh (quê Bắc Giang) nhận được điện thoại báo cha qua đời.

Chia sẻ với PV báo Tiền Phong, ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết: "Từ lâu em Dương Thị Anh chưa về thăm nhà do vừa chống dịch ở Bắc Giang xong lại vào TP.HCM luôn. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp nên nữ sinh này không thể về chịu tang cha".

Chia buồn cùng em Dương Thị Anh và gia quyến, đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để em chịu tang cha.

Dương Thị Anh là sinh viên lớp xét nghiệm 11 Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, gần một tháng nay cùng với bạn bè và thầy cô chi viện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở TP.HCM.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến chia sẻ sự mất mát với nữ sinh. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Ngay sau khi nhận được tin, sáng 22/7, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng bộ Y tế cùng đoàn công tác bộ Y tế thường trực tại TP.HCM và đại diện sở Y tế TP.HCM đã đến thắp nhang tiễn biệt người quá cố và động viên, chia sẻ sự mất mát với sinh viên Dương Thị Anh.

Theo báo Tuổi Trẻ, cũng trong ngày 22/7, đoàn bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình nữ sinh Dương Thị Anh tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Bộ trưởng bộ Y tế cũng gửi vòng hoa kính viếng cha của nữ sinh viên Dương Thị Anh tại quê nhà.

Hoàng Yên (T/h)