GiadinhNet - Theo một số người dân, thời gian gần đây, Long thường đến nhà nạn nhân chửi bới, đòi tiền.

Ngày 1/7, Cơ quan công an CSĐT tỉnh Lâm Đồng đang tạm giữ nghi phạm Lê Văn Long (SN 1991, trú thôn Tân Lạc 1, xã Đinh Lạc) để điều tra về hành vi "Giết người".

Nạn nhân là 2 chị em ruột, gồm: chị Lăng Thị Bích D. (SN 1984) và em trai Lăng Viết D. (SN 1987).

Đối tượng Lê Văn Long tại cơ quan điều tra. Ảnh: TP

Trước đó, chiều 30/6, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết Lê Văn Long (33 tuổi, trú thôn Tân Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh) đã được gia đình đưa đến cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận đã giết Lăng Thị Bích D và em chị này là Lăng Viết D, cùng trú đường Nguyễn Văn Cừ, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh.

Người dân hoang mang trước thông tin xảy ra án mạng. Ảnh: TP

Theo lời khai ban đầu, Long có quan hệ tình cảm với chị D (đã ly dị chồng, hiện có 2 con). Thời gian gần đây, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 8h ngày 30/6, Long tìm tới nhà bạn gái để nói chuyện và xảy ra cãi vã, xô xát. Trong lúc tức giận, nam thanh niên này rút dao bấm trong túi quần đâm người yêu 2-3 nhát.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng. Ảnh: VNN

Thấy chị gái bị tấn công, Lăng Viết D lao vào can ngăn cũng bị đối tượng này đâm nhiều nhát, tử vong tại chỗ. Chị Lăng Thị Bích D bị thương nặng cố bò ra đường kêu cứu, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Theo một số người dân sống xung quanh thì thời gian gần đây, Long thường đến nhà chị Du chửi bới đòi tiền.

M.H (th)