GiadinhNet – Không cần tẩm ướp gia vị cầu kỳ, món thịt ba chỉ chiên giòn chỉ cần bột chiên gà.

Thịt ba chỉ thường được các mẹ chế biến thành nhiều món khác nhau như: kho với đậu hũ, với nấm, với dứa hoặc luộc chấm mắm tôm. Dưới đây, xin giới thiệu các mẹ thêm một cách làm với thịt ba chỉ cực đơn giản, góp phần cho thực đơn của gia đình bạn ngày càng phong phú hơn.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 0,5 kg (nên chọn phần thịt ba chỉ rút xương vì phần thịt này mềm và nhiều thịt hơn).

Dưa leo: 1 quả

Bột chiên gà giòn: 1 gói

Xà lách, rau thơm, cà chua

Tỏi băm, ớt băm

Cách làm:

Rửa sạch miếng thịt ba chỉ.

Cắt miếng thịt thành những lát có độ dày khoảng 0,8 cm. Đây là thao tác quan trọng nhất của món ăn vì nếu cắt dày hơn thì miếng thịt sẽ lâu chín và độ giòn không lâu.

Tẩm thịt ba chỉ qua bột chiên gà mà không cần tẩm ướp bất kỳ gia vị gì.

Để trong vòng 3-5 phút để cho thịt ngấm bột và ngon hơn.

Trong lúc chờ thịt ngấm bột, bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập thịt rồi bỏ thịt đã tẩm bột vào chiên.

Chiên đến khi nào 2 mặt thịt vàng đều là được.

Cuối cùng cắt các miếng thịt vừa chiên giòn thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Món ăn thành công phải đạt độ giòn, ngọt và thơm.

Cách làm nước chấm ăn kèm thịt ba chỉ chiên giòn:

Cho 3 muỗng đường, 3 muống nước mắm, 3 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước lọc. Khuấy đều cho tan.

Cho thêm tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.

Nước chấm chuẩn là phải đạt vị chua ngọt mặn đều.

Món thịt ba chỉ chấm kèm nước mắm và đĩa rau xà lách dưa chuột sẽ rất đưa cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

TA (th)