Dù đã có 2 người vợ nhưng không ai sống được Nguyễn Đình Tương thời gian dài. Sau khi lấy người vợ thứ 2 và có với nhau một người con thì chị này cũng mang con bỏ về nhà mẹ đẻ sống.

Ngày 8/10, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An vẫn đang tạm giữ hình sự nghi phạm Nguyễn Đình Tương (SN 1974) trú tại xóm Bình Hạnh, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn để điều tra hành vi giết người.

Nguyễn Đình Tương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại cơ quan công an, Tương khai nhận, vào trưa 6/10, đối tượng điều khiển chiếc xe máy BKS 29S6-1475 đi trên Quốc lộ 48E đoạn qua khối Tân Mai, thị trấn Nghĩa Đàn. Tại đây, Tương thấy ông H.M.H. (SN 1972, trú tại xóm Bình Thành, cùng xã) đang điều khiển xe máy điện di chuyển theo hướng từ xã Nghĩa Bình lên thị trấn Nghĩa Đàn.

Do có ý định đánh ông H. từ trước nên Tương quyết định đi lấy chiếc búa, sau đó quay xe lại đuổi theo, dùng búa đánh vào đầu ông H. khiến nạn nhân ngã xuống đất. Tiếp đó, Tương xuống xe đến gần vị trí ông H. nằm rồi tiếp tục cầm búa đánh liên tiếp nhiều nhát vào vùng đầu khiến nạn nhân bất động. Gây án xong, Thương bỏ trốn khỏi hiện trường.

Phát hiện sự việc, người dân đưa nạn nhân H. đi cấp cứu nhưng đã tử vong từ trước. Sự việc được người dân báo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định nạn nhân H. bị đánh 5 phát vào đầu bằng búa dẫn đến tử vong.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Hải, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình xác nhận nghi phạm gây ra vụ án là người trên địa bàn. Theo vị chủ tịch xã, Tương đã có 2 đời vợ, người vợ thứ nhất do thấy Tương có nhiều hành vi bất thường nên đã bỏ. Sau khi lấy người vợ thứ 2 và có với nhau một người con thì chị này cũng mang con bỏ về nhà mẹ đẻ sống.

Tương chưa có tiền sử bệnh tật gì hay đi khám bệnh liên quan đến tâm thần nhưng từ khi người vợ thứ 2 bỏ về nhà ngoại, Tương hay ghen tuông, tự nghĩ ra chuyện người khác làm vợ mình bỏ đi. Đặc biệt, trong thời gian chung sống, vợ Tương có đi làm cỏ thuê cho gia đình ông H.

Cũng chính từ đó Tương ghen tuông nghi ngờ vợ có tư tình với ông H.. Đối tượng luôn nghĩ ông H. là người làm tan nát hạnh phúc gia đình mình. Vì thế, Tương hết sức phẫn nộ và căm tức, từ đó nảy sinh ý định tìm cách đánh ông H. để trả thù.

Về phía nạn nhân, Vị chủ tịch xã khẳng định ông H. là người hiền lành, vui vẻ và hòa đồng. Kinh tế gia đình ông H. ổn định, gia đình êm ấm. Đặc biệt, vợ ông H. hiện là Bí thư Đảng ủy xã này.