Chủ tịch TP Hà Nội vừa có chỉ đạo và yêu cầu làm rõ vụ liên quan đến trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh ở huyện Ba Vì gây xôn xao dư luận.

Chiều 14/1, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công văn gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội. Công văn nêu, ngày 12 và 13/1/2020, Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự "Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội" và "Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội".

"Về việc này, Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Công an TP xác minh, điều tra theo thông tin phản ánh của Đài truyền hình Việt Nam, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 30/1/2020; thông tin trả lời báo chí theo quy định", văn bản này nêu rõ.

Như báo chí phản ánh, UBND xã Khánh Thượng trước đó phát hiện dấu hiệu môi giới mại dâm trẻ em trên địa bàn và đã báo cáo sự việc lên UBND huyện Ba Vì.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

UBND huyện Ba Vì yêu cầu Công an huyện, UBND xã khẩn trương điều tra vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật đồng thời triển khai các biện pháp khẩn cấp, bảo vệ và chăm sóc trẻ em và báo cáo kết quả về UBND huyện.

Ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng, từ tháng 12/2019 vừa qua, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng phát hiện một số nữ sinh của trường có biểu hiện khác thường nên đã tìm hiểu thông tin. Qua đó, phát hiện dấu hiệu của đường dây môi giới mại dâm có liên quan đến đối tượng ở nơi khác và thông báo tới chính quyền địa phương.

"Đây là vụ việc vượt thẩm quyền nên UBND xã đã báo cáo UBND huyện Ba Vì và công an huyện Ba Vì cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra", ông Thành cho biết.

Trong đường dây môi giới mại dâm các em đã bị ép quan hệ tình dục và được trả tiền khoảng 5-10 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đến tay các em có thể chỉ nhận được khoảng 500 nghìn đồng. Trong số đó, có một em trốn thoát và bị các đối tượng trong đường dây môi giới đe dọa không được tiết lộ, buộc phải giấu kín.

Lê Hoàng Anh