Ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ gần 6 tỷ đồng giúp người dân vượt qua khó khăn.

Đại diện Tập đoàn Tuần Châu trao 2 tỷ đồng cho Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Thanh Niên)

Hưởng ứng lời kêu gọi của ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh hướng về miền Trung thân yêu, doanh nhân Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã trích gần 6 tỷ đồng từ quỹ từ thiện tập đoàn Tuần Châu để ủng hộ các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, số 7.

Cụ thể, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, doanh nhân Đào Hồng Tuyển đã ủng hộ các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam mỗi tỉnh 2 tỷ đồng và gần 2.000 thùng mì; ủng hộ tỉnh Quảng Trị 1 tỷ đồng và gần 2.000 thùng mì. Tổng số tiền ủng hộ là 5 tỷ đồng tiền mặt và gần 6.000 thùng mì.

Hiện ông đang tiếp tục kết nối với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để vận động các doanh nghiệp chia sẻ và đồng hành cùng nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn do lũ lụt gây ra.

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển được biết đến với nhiều hoạt động từ thiện hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào chịu ảnh hưởng do mưa lũ, thiên tai gây ra, tiêu biểu như hoạt động: Đón nhiều người ăn, ở miễn phí sau trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh năm 2015…

Việt Hương (T/h)

Theo Nguoiduatin.vn