Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen cho anh Trung Văn Nam (xã Thăng Long, huyện Nông Cống), vì đã có hành động dũng cảm cứu bé gái khỏi vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 12/1 tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ngày 15/1, ông Đào Xuân Yên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đến thăm và trao bằng khen cho anh Trung Văn Nam (xã Thăng Long, huyện Nông Cống), là người cứu bé gái trong đám cháy ở Hà Nội.

Hiện tại, anh Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội nên bố mẹ anh là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiếp đã thay anh nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đào Xuân Yên – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đến thăm và trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho anh Trung Văn Nam (xã Thăng Long, huyện Nông Cống), là người cứu bé gái trong đám cháy ở Hà Nội. Ảnh: Quang Thanh

Trò chuyện với gia đình và người thân của anh Trung Văn Nam, ông Đào Xuân Yên,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã biểu dương hành động, lòng dũng cảm, không ngại nguy hiểm để cứu người của anh Trung Văn Nam.

"Hành động của anh Nam góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc và làm đẹp hơn hình ảnh về con người Thanh Hóa", ông Đào Xuân Yên nói.

Hiện anh Nam cùng vợ con đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội nên bố anh là ông Trung Văn Phố đã thay anh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Quang Thanh

Trước đó, ngày 12/1/2022, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại số nhà 107, ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Khi xảy ra cháy, trong nhà có cháu Vũ Hải Yến đang bị mắc kẹt.

Khi nghe tiếng tri hô, anh Nam cùng vài đồng nghiệp là thợ sửa điều hòa lao ra ngoài, tiếp cận đám cháy, leo lên tầng 2 phá cửa sổ và cứu được bé gái.