Bộ học liệu trong Chiến dịch Hè vui khỏe gồm 20 clip sẽ được chuyển đến các trường học tại 63 tỉnh, thành phố nhằm chuẩn hoá kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho hơn 22 triệu học sinh Việt Nam.

Nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng tránh, giảm thiểu tối đa tai nạn đuối nước và đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, tiếp nối công văn 1715/BGDĐT-GDTC về tăng cường phòng chống đuối nước dịp hè 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục Thể chất cùng Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH phối hợp triển khai Chiến dịch truyền thông Hè vui khoẻ với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng đuối nước trẻ em, chung tay xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em nói chung và học sinh nói riêng.

“Chiến dịch Hè vui khỏe không chỉ cung cấp kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho học sinh toàn quốc. Mục tiêu xa hơn của chiến dịch là hướng đến một thế hệ người Việt Nam khoẻ mạnh về thể chất, phát triển về trí tuệ. Thông qua việc rèn luyện thể dục thể thao, thể lực của trẻ em Việt Nam sẽ ngày càng được cải thiện, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, từ đó góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và cải tạo nòi giống Việt Nam.” - PGS. TS. Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ Giáo dục và Đào nói.

Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, Chiến dịch truyền thông Hè vui khoẻ diễn ra từ ngày 25.6.2020 đến 05.9.2020. Chiến dịch bao gồm những hoạt động truyền thông toàn diện trên nhiều nền tảng: 20 chương trình truyền hình Hè vui khoẻ, 2 khoá tập huấn tại Huế và Quảng Ninh dành cho các giáo viên thể chất ở địa phương, một chiến dịch tổng thể có sự tham gia của các cơ quan truyền thông báo chí, truyền hình, sự đồng hành của những người ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe hướng tới việc cung cấp những kiến thức đúng về rèn luyện thể chất trong lĩnh vực bơi lội

20 chương trình truyền hình về kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước ở trẻ em được thể hiện hấp dẫn qua nhiều hình thức phong phú, thời lượng 15 phút/chương trình, được phát sóng vào 18h00 thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 27/6/2020 trên kênh VTV7.

Kết thúc chiến dịch, bộ học liệu gồm 20 clip hướng dẫn kĩ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước sẽ được chuyển đến các trường học tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, dùng làm tài liệu cho giáo viên thể chất và chuẩn hoá kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho hơn 22 triệu học sinh Việt Nam.

Phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Để đạt hiệu quả, việc này cần sự chung tay của các bậc phụ huynh, nhà trường, các cơ quan liên quan, tổ chức xã hội trong việc giáo dục, quản lý và xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em. Luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội, khát vọng góp phần bồi dưỡng một thế hệ trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, nâng cao tầm vóc của người Việt Nam, Tập đoàn TH chia sẻ niềm vinh dự đồng hành với Chiến dịch Hè vui khoẻ.

Chương trình truyền hình Hè vui khoẻ 2020 ghi hình tại 20 trường tiểu học trên toàn quốc

Ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tập đoàn TH cho biết: “Chúng tôi hi vọng đây là một đóng góp xã hội của Tập đoàn TH với mục tiêu xây dựng nhân cách, trí tuệ và thể lực của trẻ em Việt Nam. Với ý nghĩa nhân văn, Chiến dịch Hè vui khoẻ không chỉ nâng cao nhận thức cho các em nhỏ, mà còn kêu gọi sự chung tay của các gia đình và cả cộng đồng để hạn chế tối đa tai nạn đuối nước ở trẻ em nói chung và học sinh nói riêng. Chương trình Hè vui khoẻ là một phần trong chuỗi những hoạt động mà TH đã, đang và sẽ triển khai để đồng hành với trẻ em Việt Nam với giá trị cốt lõi là “Vì sức khoẻ cộng đồng”. Chúng tôi luôn ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng, đặc biệt đối với trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước”.

Tập đoàn TH đồng hành cùng chiến dịch

Với sự chuẩn bị và triển khai một cách quy mô, bài bản, Chiến dịch truyền thông Hè vui khỏe thể hiện sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp đồng lòng của các cơ quan truyền thông báo chí, doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội hứa hẹn là một khởi đầu ý nghĩa cho những hoạt động vì trẻ em trong tương lai. Xây dựng môi trường an toàn, trường học hạnh phúc và học sinh phát triển toàn diện cả trí tuệ và thể chất chính là đặt nền móng bền vững cho việc nâng cao tầm vóc thế hệ trẻ Việt Nam.

P.V