Một cậu bé 5 tuổi khiến mọi người vừa sợ hãi, vừa kinh ngạc khi chơi với một con rắn giữa ruộng lúa đầy bùn đất.

“Thợ bắt rắn” nhí vất vả lội trên mặt ruộng lầy lội trong khi trên tay ôm con rắn khủng qua cánh đồng lúa ở Bắc Cotabato, Philippines. Cậu bé đi về phía ngôi nhà, nơi những người hàng xóm đang hào hứng chờ đợi. Cậu bé không hề tỏ ra sợ hãi, dù con rắn liên tục cố gắng cắn vào ngón tay cậu bé. Trái lại, trông cậu còn có vẻ rất hào hứng và coi con bò sát như một món đồ chơi thú vị. 

Kim Jake Tabacolde sống gần đó, là người đã quay cảnh cậu bé “vui đùa” cùng con rắn. Lúc đầu, người nông dân này lo lắng rằng con rắn độc có thể cắn cậu bé bị thương. Tuy nhiên, ông phát hiện ra rằng cha của cậu bé đã nhổ răng con rắn trước khi đưa nó cho con trai mình làm thú cưng. Hai cha con đã cùng nhau bắt con rắn khi nó hung hăng xông vào sân trước ngôi nhà của họ vào sáng sớm.

Kim nói: “Tôi phát hiện ra rằng cha của cậu bé đã nhổ bỏ răng con rắn độc trước khi đưa nó cho đứa trẻ, vì vậy không có gì phải lo lắng”.

Các quan chức địa phương phát hiện ra con rắn và đưa nó từ nhà cậu bé gửi đến trung tâm phục hồi chức năng cho động vật hoang dã, nơi nó sẽ được chăm sóc. Họ cũng nhắc nhở người dân địa phương không nuôi động vật hoang dã vì nó có thể gây nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em.

Công Hiếu (Theo Newsflare)