Thông thường linh cẩu sẽ đi săn thành từng nhóm để dễ dàng cướp giật và hạn chế việc đối đầu với các loài động vật ăn thịt khác. Tuy nhiên, con linh cẩu này lại xuất hiện không đúng chỗ và đúng thời điểm.

Phát hiện thấy kẻ xâm phạm, đàn sư tử đã nhanh chóng ra tay dạy cho linh cẩu một bài học. Không chết ngay lập tức dưới hàm răng của sư tử, linh cẩu lại bị kẻ thù thay nhau tra tấn một cách cực kỳ tàn nhẫn. Cho dù cố gắng giãy giụa thế nào nó cũng không thể phản kháng.

Tuy nhiên, sau khi tấn công con mồi, đàn sư tử không hề có ý định kết liễu linh cẩu mà chỉ muốn nó bị giày vò trong đau đớn.

Giải trí - Clip: Đụng độ sư tử, linh cẩu nhận hậu quả đau khổ hơn cả cái chết

Sư tử vẫn luôn được xem là “chúa tể đồng cỏ” vì sự uy nghiêm và sức mạnh vượt trội của mình so với các loài động vật khác sống trong thảo nguyên. Những con sư tử vẫn luôn ở vị thế của kẻ săn mồi khiến cho các loài động vật khác phải khiếp sợ.

Trong khi đó, linh cẩu hay đụng độ với sư tử, thường là khi linh cẩu nhòm ngó con mồi sư tử đã săn được. Tuy vậy, các cuộc đụng độ giữa chúng hiếm khi đẫn đến mất mạng, bởi linh cẩu luôn tránh đối đầu trực tiếp với sư tử, chúng chỉ lợi dụng sơ hở để tấn công và cướp mồi.

Hải Vân (Tổng hợp)