Con sư tử chủ động khiêu khích hổ nằm trên bãi cỏ nhưng phải bỏ chạy tức thì sau pha phản đòn của đối thủ.

Đoạn clip dài chỉ 24 giây ghi lại cuộc đụng độ giữa sư tử và hổ trong khu bảo tồn tại Ấn Độ do Susanta Nanda, một cán bộ Cơ quan Lâm nghiệp chia sẻ, đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên mạng xã hội.

Xuất hiện trong đoạn clip là những con sư tử đi lang thang quanh chuồng trong khi con hổ đang nằm trên bãi cỏ. Tuy nhiên, một trong số những con sư tử dường như muốn khiêu chiến với hổ để thể hiện sức mạnh. Con sư tử chậm rãi bước về phía đối thủ rồi ngoạm vào cổ hổ vằn. Ngay lập tức, hổ lật ngửa thân mình để thoát khỏi hàm sư tử đồng thời giương vuốt lên tát vào mặt kẻ thù. Phản ứng nhanh nhẹn của hổ khiến sư tử bật ngửa ra sau và hốt hoảng tháo chạy sau khi cuộc đọ sức thất bại.

Diễn giải thêm về tình huống này, Susanta cho biết: “Khi tấn công bằng móng vuốt, hổ hành động như một võ sĩ thực thụ. Con sư tử đã tự đẩy mình vào thế khó. Cú vồ của hổ đủ mạnh để đập vỡ sọ bò”.

Theo Craig Saffoe, nhà sinh vật học kiêm quản lý trưng bày các loài mèo lớn ở vườn thú Smithsonian tại Washington, D.C, sư tử và hổ đều có những thế mạnh riêng và kết quả đọ sức phụ thuộc hoàn toàn vào từng cá thể cũng như kinh nghiệm, phong cách chiến đấu và tâm sinh lý. Tuy nhiên, Craig cho rằng hổ có lợi thế lớn hơn.

Công Hiếu (t/h)