Nhiều cư dân mạng đã vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến cảnh một con nhện khổng lồ đang cố gắng nuốt chửng một con chim.

Mới đây, trên mạng xuất hiện một đoạn clip ngắn, ghi lại cảnh một con nhện khổng lồ đang nuốt chửng một con chim khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Ngay sau khi clip được đăng tải, một số cư dân mạng đã để lại bình luận: "Mẹ thiên nhiên đúng là biết cách khiến người ta sợ hãi", "Đó là lý do tại chúng ta phát minh ra súng phun lửa"...

Theo các nhà khoa học, đây loài nhện tarantula có thể là họ hàng với nhện đỏ Chile.

Таrаntula là một loài nhện lớn, thân hình phủ đầy lông. Sở dĩ nó có tên như vậy là vì khi bị nó cắn, người ta đau đớn phát điên lên và nhảy chồm chồm như lên cơn dại để quên đi sự đau buốt mà dường như giảm được rất nhiều khi cộng thêm với sức nóng của đống lửa.

Cách nhảy đó trông tựa như một điệu nhảy có tên là tarantella của người da đỏ vùng Amazon. Người ta bèn lấy tên điệu nhảy hoang dại mà con nhện gây ra để gọi nó.

Mặc dù to xác nhưng nhện tarantula không phải loại nhện có nọc độc mạnh nhất, tuy bị nó đốt cũng làm ta đau buốt đến điêu đứng, vết cắn sẽ lở loét, lâu lành và có thể tử vong. Vũ khí của nó là những cái vòi châm dài chừng 2,5 cm và nọc độc của nó mạnh hơn nọc ong vài lần.

Kỹ thuật săn mồi của nhện tarantula thật đơn giản: Chúng nấp trong hang, tấn công nhanh như chớp khi cảm nhận thấy một con mồi nào đó mà chưa biết cụ thể là gì. Thức ăn khoái khẩu của chúng là châu chấu, dế, bọ hung, bướm và những loài nhện khác nhỏ hơn mình. Đôi khi chúng còn bắt được cả những con chim nhỏ, chuột, rắn, ếch nhái.

Cũng như các loài nhện khác, tarantula không chén các thức ăn bằng cách nhai mà chúng tiêm vào cơ thể con mồi một chất dịch tiêu hóa, sau đó khoan khoái thưởng thức con mồi đã biến thành món “cocktail” lỏng sánh do mình chế biến.

Hải Vân (T/H)