Bị sư tử châu Á tấn công, con chó hoang không những không bỏ chạy mà còn quay lại sủa liên tục khiến đối thủ phải lùi lại phía sau.

Cuộc đụng độ giữa chó hoang và một con sư tử châu Á đã được Parveen Kaswan, nhân viên Cơ quan Kiểm lâm Ấn Độ (IFS) ghi lại trong công viên quốc gia Gir, bang Gujarat.

Trong clip, một con sư tử cái đã đuổi theo con chó hoang. Tuy nhiên, thay vì bỏ trốn, con chó hoang lại quay lại đối đầu trực tiếp với kẻ thù của mình. Dù bị sư tử tát thẳng vào mặt, chó hoang vẫn tiến lên và sủa lớn.

Đứng trước đối thủ máu chiến và hung dữ, con sư tử cái đã phải lùi lại phía sau. Có lẽ do không muốn có kẻ đổ máu, cho hoang đã nhanh chóng rời đi ngay sau đó.

Sư tử châu Á (Panthera leo leo) là động vật đặc hữu tại công viên quốc gia Gir. Chúng nhỏ hơn một chút so với họ hàng sư tử châu Phi và được đặc trưng bởi búi đuôi lớn cùng một nếp gấp da dọc theo bụng. Loài thú săn mồi này hiện được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phân loại là động vật nguy cấp từ năm 2000.

Ngoài tự nhiên, chúng thường sống được 16-18 năm, con trưởng thành nặng 135-230 kg. Sư tử châu Á sống theo đàn, con cái là những thợ săn chính. Chúng thường đi săn khi trời tối, nhắm đến những con mồi như hươu, trâu bò, lợn rừng và một số loài vật khác.

Hải Vân (T/H)