Một cơ sở giữ trẻ tư nhân ở Bình Dương bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường gây bức xúc.

Ngày 14/8, lãnh đạo UBND phường Tân Định, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đã nắm được thông tin một cơ sở giữ trẻ không phép bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường.

“Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc hoạt động từ tháng 5/2019, nhưng chưa hề được cấp phép. Dù chính quyền địa phương nhắc nhở nhiều lần nhưng nơi đây vẫn chưa hoàn thiện thủ tục giấy tờ”, vị lãnh đạo UBND phường Tân Định nói.

Sự việc xảy ra vào ngày 13/8, hôm đó chị Hiền (ngụ TX Bến Cát) dẫn con trai 7 tuổi là bé Phạm Văn Phúc đến nhập học tại trường Tiểu học T.Đ.

Cơ sở của bà Thủy không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động. (Ảnh: L.A.)

Do công việc bận rộn không có thời gian theo sát bé, nên qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Hiền ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, để làm thủ tục gởi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm thì buổi trưa khi bé Phúc tan học, bà sẽ đón bé từ trường về trung tâm, đến tối vợ chồng chị Hiền đi làm về sẽ đón con với giá dịch vụ là 1,2 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, khi vợ chồng chị Hiền đến Trung tâm rước con, tá hỏa nghe bà Thủy báo con trai đã người đến rước.

“Hai vợ chồng lên đây làm ăn, không có người thân nhưng bà Thủy cứ nói là cậu đã đón cháu rồi. Khi chúng tôi đòi báo công an, bà Thủy ngăn lại, năn nỉ chờ xem trích xuất camera để xem ai đón. Hơn một tiếng xem vẫn không thấy gì, tôi nói chồng nhất quyết phải báo công an.

Lúc chồng tôi cùng công an về đến trường, một người của cơ sở giữ trẻ chở con tôi về, nói cháu còn ở trường. Vợ chồng tôi mừng đến không nói nên lời" - chị Hiền kể.

Bên trong cơ sở giữ trẻ không phép. (Ảnh: L.A.)

Theo lời chị Hiền, sau khi sự việc xảy ra, bà Thủy chủ cơ sở giữ trẻ bán trú có đến nhà xin lỗi và mong muốn bồi thường.

Có mặt tại Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc, chúng tôi ghi nhận tại đây nhận giữ hơn 25 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Trung tâm có bảng hiệu đầy đủ, ghi rõ là nhận đưa đón học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, dạy kèm toán, Tiếng Việt và Anh văn. Đặc biệt có ghi chú nhận dạy Anh văn cấp bằng quốc tế.

Cháu bé 15 tháng tuổi chết bất thường sau khi gửi tại nhà giữ trẻ 'chui'

Bé trai chết bất thường trong cơ sở giữ trẻ ở TP.HCM