“Tôi phải làm gì nếu con tôi kén ăn và biếng ăn?” là câu hỏi khiến vô số bậc cha mẹ đau đầu. Để con ăn ngon, không ít bà mẹ phải vắt óc nghĩ ra nhiều cách để đối phó với con.

Nhiều mẹ nghiêm khắc đặt ra nhiều quy tắc buộc con mình làm theo như con không được phép rời bàn ăn nếu chưa dùng hết món trên bàn. Bên cạnh đó cũng có không ít phụ huynh chọn cách thu hút sự chú ý của trẻ bằng cách trang trí món ăn thật hoành tráng.

Tại Nhật Bản, một bà mẹ 3 con - Etoni - hiện đang sống tại Tokyo, bất ngờ trở nên vô cùng nổi tiếng nhờ phương pháp giúp con ăn ngon của cô. Theo đó, cô đã đăng tải hàng loạt bức ảnh về những bữa ăn cho 3 cô con gái vô trông cùng bắt mắt và thú vị do chính tay mẹ trẻ chuẩn bị.

Trang cá nhân Instagram ngập tràn hình ảnh đồ ăn của Etoni nhận được hàng trăm nghìn lượt theo dõi trên toàn thế giới.

Mẹ trẻ chia sẻ vì trẻ con thường những nhân vật dễ thương và thú vị trong truyện hay phim ảnh, trẻ sẽ ăn ngon miệng và thích thú hơn khi được nhìn thấy những nhân vật yêu thích của chúng trong bữa ăn.

Để cho con ăn ngon miệng, ban đầu mẹ chỉ chọn bắt đầu bằng những loại trứng thông thường và bổ dưỡng. Bằng đôi tay khéo léo của mình, mẹ Etoni đã chế biến hơn 100 món ăn từ trứng với nhiều cách trình bày vô cùng đáng yêu.

Trứng luộc cho bữa sáng đã được mẹ trẻ biến hóa thành những chú lính mặc áo giáp. Múa vài đường lại ra một đĩa đầy hoa hướng dương. Trứng bác, trứng lòng đào, trứng chiên, mẹ trẻ đều "cân" hết.

Đối phó với 3 cô con gái không thích ăn rau, mẹ trẻ cũng không lo lắng gì mà chỉ cần vung tay vài đường.

Nhìn dĩa rau dễ thương như thế này thì trẻ có thể đành từ chối!

Từ từ, các nhân vật hoạt hình yêu thích của con gái cũng được Etoni sáng tạo và áp dụng vào các món ăn

Từ Winnie the Pooh, chuột Mickey đến Chaien và Nobita, hay Cherry Maruko và những người bạn, ….Mẹ trẻ đã làm gần như tất cả các nhân vật hoạt hình mà con gái thích.

Ngày càng thành thạo hơn, mẹ Etoni còn biến hóa luôn cả cơm hộp bento cho 3 cô con gái với những chủ đề vô cùng sáng tạo.

Cư dân mạng cảm thán: "Thật hạnh phúc khi có được một bà mẹ bảo bối như vậy!"

Ngoài ra, mẹ Etoni cũng chia sẻ cô bắt đầu hình trình sáng tạo của mình chỉ vì muốn con có được những trải nghiệm ăn uống thú vị nhất. Dần dần, Etoni nhận ra đó thật sự là niềm đam mê của cô. Giờ đây, với người mẹ 3 con, chỉ cần nguyên liệu và nhíp là có thể vẽ được hình ảnh chỉ trong vài bước đơn giản.

3 cô con gái siêu may mắn khi có người mẹ vô cùng đảm đang và khéo léo như Etino.

Không phải bà mẹ nào cũng có tài nấu nướng siêu phàm, nhưng tình yêu thương của mỗi người mẹ bình thường dành cho con cái của mình luôn ghi dấu ấn trọn vẹn.

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)