Con trai đức vua đang trị vì vương quốc Brunei vừa đoạt HCĐ môn polo có khối tài sản siêu khủng.

Vừa qua, người hâm mộ thể thao tỏ ra thích thú khi một thành viên trong hoàng gia Brunei đã xuất hiện tại Sea Games 30 với môn thể thao vua. Nhưng Faiq Bolkiah cùng đội tuyển bóng đá nam Brunei thi đấu không thành công.

Hoàng tử Abdul Mateen vừa giành HCĐ môn polo tại Sea Games 30

Tuy nhiên, một thành viên khác đã mang về vinh quang cho hoàng gia Brunei. Đáng nói hơn khi đây mới là hoàng tử “xịn”, con trai của đương kim đức vua đang trị vì vương quốc Brunei. Hoàng tử Abdul Mateen đã giành huy chương đồng môn polo.

Tại Sea Games lần trước năm 2017, hoàng tử Mateen cũng đã giành được thành tích tương tự. Lần này anh đặt mục tiêu kiếm huy chương vàng nhưng không thành công. Thế nhưng, việc có được huy chương ở Sea Games là điều không dễ dàng.

Abdul Mateen là hình mẫu điển hình của mô-típ hoàng tử trong các câu chuyện cổ tích. Anh là con trai ruột của đức vua, rất đẹp trai và có tài năng toàn diện.

Hoàng tử Mateen từng tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst năm 2011. Hoàng tử Brunei cũng tốt nghiệp trường Nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi (SOAS) của Đại học London với bằng thạc sĩ.

Con trai quốc vương Brunei đã tốt nghiệp Học viện quân sự

Abdul Mateen còn giỏi rất nhiều môn thể thao. Ngoài polo đã giành được huy chương Sea Games, Mateen còn chơi trượt tuyết, boxing, lặn, đánh golf, chèo thuyền là có thể tự lái máy bay trực thăng.

Có bố là đương kim quốc vương nên chẳng ngạc nhiên khi hoàng tử Mateen lớn lên trong nhung lụa. Thế nhưng thú chơi của anh rất đẳng cấp và khác biệt.

Theo nguồn tin từ Luxuo, hoàng tử Mateen đang sở hữu 475 chiếc siêu xe Ferrari. Nuôi một chú hổ và một chú mèo trắng sắp tuyệt chủng. Ngoài ra, con trai của quốc vương Brunei còn có những bộ sưu tập đồng hồ, trang sức, đồ hiệu lên đến cả chục triệu USD.

Hoàng tử Mateen có sở thích nuôi động vật quý hiếmMột góc bộ sưu tập siêu xe mà hoàng tử Mateen "bỏ xó"

Thế nhưng hoàng tử Abdul Mateen lại không thường xuyên sử dụng dàn siêu xe đắt đỏ. Anh đặc biệt yêu thích những khoảnh khắc trên yên ngựa và rất gắn bó với những chú chiến mã. Ngoài ra, Abdul Mateen hay tự lái máy bay trực thăng đi dạo quanh vương quốc.

Hoàng tử đam mê cưỡi ngựa từ nhỏNiềm đam mê trên yên ngựa giúp hoàng tử Mateen thành công với môn polo