GiadinhNet - Sau 22 năm lẩn trốn truy nã, đối tượng Bùi Công Cương (SN 1971, trú tại huyện Kiến Xương, Thái Bình) đã bị Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) bắt giữ. Khi tra tay vào còng, Cương có lẽ không thể hình dung việc cơ quan công an có thể tìm ra hắn.

Công an huyện Vĩnh Tường bắt đối tượng truy nã sau 22 năm lẩn trốn - Ảnh 1.Đối tượng Cương tại cơ quan công an (ảnh TL)

Ngày 23/2/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường cho biết đã bắt được đối tượng Bùi Công Cương khi hắn đang lẩn trốn tại địa bàn thôn Pá Nim (thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, Lạng Sơn). Ngay sau khi bắt được Cương, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án liên quan đến đối tượng này để tiến hành điều tra theo quy định.

Trước đây, Bùi Công Cương nguyên là cán bộ bảo tàng thuộc Sở Văn hóa, thông tin, thể thao tỉnh Vĩnh Phúc. Lợi dụng nhiệm vụ và quyền hạn của mình, Cương đã thu tiền và vay mượn tiền rồi chiếm đoạt của nhiều tổ chức xã hội và cá nhân trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 2/3/1999, Cương bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường ra quyết định truy nã về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Dù rất nỗ lực truy bắt Cương, nhưng thông tin về đối tượng này vẫn "bặt âm vô tín". 

Thời gian trôi qua khá lâu nhưng không vì thế mà hồ sơ về đối tượng này bị quên lãng. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vĩnh Tường vẫn đau đáu một quyết tâm phải bắt được đối tượng này về quy án. Để rồi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lần theo nhiều dấu vết của Cương, thông tin về đối tượng này dần lộ diện. Ngày tra tay vào còng, Cương có lẽ không thể hình dung việc cơ quan công an có thể tìm ra hắn sau một thời gian dài đằng đẵng như thế.

Nguyễn Hằng