HLV Antonio Conte thừa nhận sức nặng của công việc tại Tottenham sau thất bại choáng váng trước đội “nhược tiểu” NS Mura tại vòng bảng Europa Conference League.

Clip slide hình ảnh trận Mura - Tottenham

Đêm qua, Conte chứng kiến đội bóng của ông thua đau 1-2 trong thế mất người trước NS Mura – đội bóng Slovenia có thứ hạng thấp nhất tại Europa Conference League. Harry Kane giúp Tottenham gỡ hòa trong hiệp 2 sau bàn mở tỉ số bất ngờ của đội chủ nhà ngay phút 11, song bàn thắng ở những phút bù giờ cuối cùng của Tomi Horvat đã chấm dứt mọi nỗ lực của đội khách.

Conte cho rằng Tottenham còn nhiều hạn chế

Chia sẻ sau trận, HLV Conte cho hay: “Tôi phải thành thật nói rằng sau 3 tuần rưỡi, tôi bắt đầu hiểu được tình tình ở CLB, nó không đơn giản. Trình độ của Tottenham hiện tại không cao. Có một khoảng cách giữa chúng tôi với những đội hàng đầu ở Anh.

Dẫu vậy chúng tôi không được phép sợ hãi. Tôi ở đây là để làm việc, cải thiện tình hình này. Chúng ta cần kiên nhẫn và thời gian và tôi biết những vấn đề nào cần giải quyết. Sẽ có rất nhiều việc phải làm để nâng tầm trình độ của toàn đội.

Nếu có ai đó cho rằng tôi đã giành được nhiều thứ trong quá khứ và tôi là ảo thuật gia, thì thứ ảo thuật duy nhất tôi có thể làm là lao động. Đưa phương pháp và tư tưởng của tôi vào đội bóng. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng điều đó cần thời gian. Tôi không biết điều gì sẽ xảy đến trong tương lai nhưng tôi ở đây để làm việc cho Tottenham”.

Bên cạnh đó, chiến lược gia Italia chỉ ra những hạn chế trong đội ngũ của Tottenham có thể ngăn cản ông đạt được những mục tiêu tại CLB: “Anh có thể tăng tốc một chiếc xe lên tốc độ cao nhất nhưng đôi khi điều đó là chưa đủ để tạo ra tính cạnh tranh. Con đường này có thể 1m hoặc 100m, tôi không ngại. Nhưng thực tế là chúng tôi sẽ phải cải thiện rất nhiều mảng.

Quan trọng là phải có tầm nhìn. Chúng ta đang ở đâu? Chúng ta muốn làm gì cho tương lai? Tôi ở đây để giúp đội bóng trong khía cạnh đó. Tôi nhận thấy có nhiều cầu thủ khát khao lao động và có sự cống hiến, nhưng đôi khi điều đó là chưa đủ”.

Ngoài ra, khi nói về tấm thẻ đỏ của Sessegnon, HLV Conte không tỏ ra gay gắt. Nhà cầm quân sinh năm 1969 cho biết Spurs đang có nhiều cầu thủ trẻ và họ có quyền mắc sai lầm.

Ở lượt trận cuối, Tottenham phải đánh bại đội đầu bảng Rennes, đồng thời hy vọng Vitesse sảy chân trước Mura mới có cơ hội vươn lên thứ 2, đồng nghĩa với vé dự play-off Conference League.