Một cựu công an Tp.Nha Trang bị tuyên phạt 7 năm tù vì đâm chết người do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

Chiều 14/1, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Vũ Thành Công, SN 1991, trú phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa 7 năm tù về tội Giết người; buộc bị cáo tiếp tục bồi thường 291 triệu đồng cho gia đình bị hại. Trước khi phạm tội, Vũ Thành Công là cán bộ Công an Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo cáo trạng, Vũ Thành Công và V.T.T.Th. là vợ chồng (trú tại phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa). Cả hai có quen biết với ông Lê Bá T., Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp. Ông T. đã có vợ con nhưng có quan hệ tình cảm nam nữ với Th.

Khoảng 18h15 phút ngày 20/4/2021, ông T. đi nhậu với số người bạn và gọi điện thoại cho Th. đến chơi cùng. Sau khi nhậu, Th. chở ông T. về nhà riêng của mình và quan hệ với nhau.

Khoảng 21h cùng ngày, Công đang ở Công an Tp.Nha Trang và có gọi điện nhiều lần cho vợ nhưng Th. không nghe máy. Do nghi ngờ Th. có quan hệ bất chính nên Công đi xe máy từ Tp.Nha Trang về nhà tại thị xã Ninh Hòa.

Bị cáo Vũ Thành Công tại tòa.

Khi đi vào nhà, Công lên tầng 1 thì thấy ông T. và Th. đi ra từ phía phòng ngủ nên Công và ông T xảy ra cãi vã.

Do bức xúc với thái độ của ông T. nên Công lao vào đánh ông T.. Ông T. cũng đánh lại, làm Công ngã ra sàn nhà, gần vị trí đặt chiếc ghế sô pha. Thấy trên ghế có một con dao Thái Lan (do Th. thường để sẵn trên ghế để gọt trái cây hoặc cắt nhãn mác quần áo), Công lấy dao đâm 2 nhát vào ngực trái, bụng của ông T..

Thấy ông T. bị thương nặng nên Công và Th. đưa người này đến Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Ninh Hòa cấp cứu. Sau đó, ông T. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu nhưng đã tử vong vào sáng hôm sau. 

Sau khi sự việc xảy ra, Công đến Công an thị xã Ninh Hòa đầu thú. Trong quá trình điều tra, gia đình bị cáo đã bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Châu Tường