Một năm sau vụ bị tấn công và hành hung tại một quán bar ở TP.HCM, đạo diễn Kong: Skull Island - Jordan Vogt-Roberts đã lên tiếng chia sẻ chi tiết về vụ việc.

Còn nhớ vào tối ngày 9/9/2017, sự việc đạo diễn Kong: Skull Island - Jordan Vogt-Roberts bị hành hung tại một quán bar ở TP.HCM đã gây xôn xao dư luận trong nước và cả quốc tế. Mới đây, gần một năm sau biến cố kinh hoàng đó, Jordan Vogt-Roberts đã lần đầu lên tiếng chi tiết về vụ việc ám ảnh này qua bài trả lời phỏng vấn trên tạp chí Gentleman Quarter (GQ) số tháng 7/2018.

Jordan Vogt-Roberts kể lại tối đó anh đã cùng nhóm bạn bè bao gồm nam diễn viên hành động Ilram Choi (biên đạo võ thuật của Kong: Skull Island, đóng thế trong Spider-Man), đạo diễn Việt kiều Timothy Linh Bui Danny Do ghé một quán bar tại TP.HCM. Trong khi anh đang trò chuyện với một phụ nữ và cho cô xem Instagram của mình thì bất ngờ có một nhóm theo miêu tả của Jordan là "côn đồ" đã lao vào hành hung, đánh đập anh dã man. Nhóm này cókhoảng 10 người và cho đến nay anh vẫn chưa biết chính xác lý do gì khiến bản thân anh trở thành nạn nhân đêm hôm đó.

Jordan bàng hoàng nhớ lại, nhóm này đã bất ngờ xuất hiện và đánh túi bụi vào đầu và bụng anh. Không kịp phản ứng vì quá bất ngờ, Jordan chỉ biết nằm co người lại để chịu trận đòn chí tử. Mặc dù đã có sự can ngăn từ Ilram Choi nhưng liên tiếp những cú đá, các cú đập chai vẫn tiếp tục nhắm vào đầu, sườn và bụng của Jordan.

Sau đó, vị đạo diễn người Mỹ đã may mắn thoát khỏi quán bar khi vẫn còn một mảnh vỡ của chai rượu sâm banh dính trên đầu. Anhđã được ngay đưa đến một bệnh viện tại TP.HCM. Tại đây, Jordan Vogt-Roberts đã được các bác sĩ chẩn đoán là bị vỡ hộp sọ, bị sưng tím, xuất huyết và tổn thương túi khí não.

Vết thương của Jordan Vogt-Roberts sau vụ hành hung

Kết thúc quá trình điều trị tạm thời tại TP.HCM, Jordan đã quay về California để tiếp tục điều trị bổ sung và được thông báo những vết thương của anh nghiêm trọng hơn kết quả giám định ở Việt Nam.

Jordan cho rằng có một chi tiết có thể là nguyên nhân dẫn đến sự việc. Đó là trước khi anh bị hành hung ít phút, người phụ nữ anh trò chuyện từng bị hai người đàn ông Việt Nam (một người đội mũ, một người có bộ râu) quấy rối, sờ mó ngay đối diện bàn của anh. Tuy nhiên người phụ nữ này đã thẳng thắn từ chối và tiếp tục ngồi lại bàn của Jordan để trò chuyện.

Một nhân chứng khác của vụ việc là Ilram Choi, người đi cùng Jordan hôm đó cho biết: "Lúc đó tôi đã nghĩ Jordan có thể đã chết và chúng tôi không thể làm gì".

Vụ việc Jordan bị hành hung đã được hàng loạt các trang tin ở cả Việt Nam và quốc tế đưa tin. Sau khi hồi phục, Jordan Vogt-Roberts cũng đã viết một bức thư gửi về Việt Nam. Trong đó anh khẳng định: "Đây không phải là một cuộc tấn công đơn thuần. Đây là cuộc hành hung của một nhóm côn đồ điên rồ".

Jordan cũng tiết lộ mình đã phải đấu tranh với chứng trầm cảm trong suốt thời gian dài vừa qua. Mặc dù đến nay sức khỏe của vị đạo diễn đã gần như bình phục hoàn toàn, thế nhưng anh vẫn bị ám ảnh về cuộc tấn công tối hôm đó. 

Cho đến nay những suy nghĩ về vụ việc cách đây gần một năm vẫn còn đeo đuổi Jordan. "Tôi sẽ tự điều tra thủ phạm", Jordan khẳng định. Tháng 1/2018, anh đã chính thức trở lại Việt Nam.

 

Jordan tiết lộ với sự trợ giúp từ các mối quan hệ quốc tế, một số người bạn chuyên về lĩnh vực điều tra tội phạm, cuối cùng anh cũng đã xác định được 2 trên tổng số 10 nghi phạm trong vụ việc và hiện cảnh sát quốc tế vẫn đang tiếp tục điều tra.

Tuy nhiên đối với Jordan, dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, tình yêu anh dành cho Việt Nam và cả con người nơi đây vẫn không thay đổi. "Không có nỗi đau nào có thể khiến tôi dừng cảm kích về Việt Nam", Jordan nhấn mạnh.