(Tin thể thao, tin bóng rổ) Ở trận đấu cuối cùng vòng loại tranh vé Olympic, đội tuyển bóng rổ Trung Quốc có chiến thắng cách biệt trước Hàn Quốc.

Video trận thắng của tuyển bóng rổ nữ Trung Quốc trước Hàn Quốc hôm 9/2

Trong khi các môn dành cho nam như bóng đá, bóng chuyền và bóng rổ của Trung Quốc gần như chắc chắn không giành vé Olympic, mới đây bóng rổ nữ đã an ủi cho nền thể thao nước tỷ dân. Ở vòng loại cuối cùng tranh 3 vé đi Thế vận hội giữa 2 đội bóng châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc) và 2 đội châu Âu (Anh, Tây Ban Nha), tuyển nữ Trung Quốc toàn thắng, hiên ngang giành vé Olympic Tokyo 2020.

Nữ Trung Quốc (áo đỏ) đánh bại Hàn Quốc hôm 9/2, giành vé tới Olympic 2020

Với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm, các cô gái Trung Quốc đã thắng 3 trận ở giải đấu diễn ra tại Belgrade, Serbia (từ 6 tới 9/2). Đáng nhẽ giải đấu tổ chức tại Phật Sơn, Trung Quốc nhưng do đại dịch virus Corona đang hoành hành nên Serbia nhận làm chủ nhà đăng cai.

Ở lượt trận đầu tiên, Trung Quốc đánh bại tuyển Anh với tỷ số 86-76, tiếp đó họ vượt qua Tây Ban Nha với tỷ số sát nút 64-62 và màn so tài cuối cùng với "láng giềng" Hàn Quốc, các cô gái áo đỏ thắng cách biệt 100-60.

Trong trận đấu với Hàn Quốc, một cầu thủ Trung Quốc đã gây bão với màn cởi áo ngay trên sân. Tận dụng khoảng thời gian hội ý ngắn ngủi, nữ VĐV Li Meng không vào phòng vệ sinh mà thay áo luôn trên sân, điều đó khiến cô trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Có nhiều lời chê bai những cũng có khán giả khen tinh thần chiến đấu của Li Meng và toàn đội.

Trung Quốc giành vé tham dự Thế vận hội 2020

Nữ cầu thủ Li Meng gây sốt với màn cởi áo...

...đó là trận đấu Trung Quốc thắng Hàn Quốc 100-60