Dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều nơi, trong đó có những xưởng sản xuất của các công ty lớn với hàng nghìn công nhân, lao động. Để ứng phó, nhiều công nhân, lao động và doanh nghiệp đã nghĩ đủ phương án phòng dịch, phòng ngừa rủi ro, đồng thời xây dựng kế hoạch sản xuất linh hoạt.

Nâng ý thức phòng dịch cho công nhân

Ngày 2/2, ngay sau khi có thông tin 1 công nhân của Công ty TNHH Điện tử Poyun, dương tính với SARS-CoV-2, TP.Hải Dương đã cho 1.000 công nhân của Công ty TNHH Eastech Việt Nam được cho là có liên quan tới ca này (tại khu công nghiệp Cộng Hòa) đi cách ly tập trung.

Gần đây nhất vào ngày 22/2, Hải Dương lại phát hiện thêm 1 công nhân của Công ty Kagaku (Cẩm Giàng) dương tính với Covid-19.

Công nhân Công ty May 10 thực hiện khuyến cáo 5k nhằm phòng dịch Covid-19. Ảnh: N.T

Trước đó, tháng 7, 8, 9/2020, Cục An toàn lao động đã tổ chức tập huấn phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc cho các công ty, doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành, trong đó có cả Hải Dương... Tuy nhiên, qua nắm tình hình, chỉ một số doanh nghiệp tuân thủ, số khác vẫn còn thờ ơ với công tác đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc".

Ông Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH)

Các ca lây nhiễm, các ổ dịch liên tiếp xuất hiện tại các khu công nghiệp khiến nhiều chuyên gia y tế lo ngại. Lý do là bởi, các khu công nghiệp thường tập trung rất nhiều công nhân lao động. Nếu xuất hiện dịch, khả năng lây nhiễm cực nhanh. Dịch không chỉ tác động tới sức khỏe của công nhân lao động mà còn làm đình trệ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mặc dù rất lo lắng vì từng phải cách ly trong đêm từ đầu tháng 2, nhưng chị Nguyễn Thị Lệ - Công nhân Công ty TNHH Eastech Việt Nam giữ vững niềm tin rằng Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch.

Sau khi thực hiện cách ly đủ 14 ngày, có kết quả âm tính với Covid-19, chị Lệ cùng hàng nghìn công nhân của công ty đã trở lại làm việc. Để phòng ngừa dịch bệnh, chị cùng các lao động thực hiện đúng khuyến cáo phòng dịch 5k.

Nhiều doanh nghiệp lập quỹ dự phòngrủi ro

"Không chỉ thiết lập các biện pháp phòng dịch, nhiều doanh nghiệp đã có các phương án dự phòng rủi ro. Hầu như các doanh nghiệp đã lập được quỹ phòng rủi ro ngắn hạn, bố trí ngân sách 5%. Một số doanh nghiệp cũng làm việc với ngân hàng để có thể lập quỹ trung hạn, dài hạn. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng này mà nhiều doanh nghiệp đã giúp người lao động vượt khó, ngay cả trong tình huống doanh nghiệp có dịch Covid-19".

Ông Mạc Quốc Anh - Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội

Đồng hành phòng ngừa dịch Covid -19

"Việc truyền thông để thay đổi ý thức của công nhân, lao động không hề đơn giản. Tuy nhiên, sau khi lao động thấy được tác hại của dịch bệnh thì công nhân, lao động cũng đồng thuận, chủ động cùng doanh nghiệp phòng ngừa dịch Covid -19".

Ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc Công ty May 10Đủ điều kiện phòng dịch mới đượchoạt động

"Hiện tỉnh Hải Dương có hàng chục khu công nghiệp và hàng trăm nghìn công nhân nên việc quản lý, phòng dịch hết sức khó khăn. Tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo chính quyền huyện và Ban Quản lý các khu công nghiệp tổ chức các đoàn đi kiểm tra, giám sát an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp. Có chấm điểm, cương quyết chỉ cho phép các doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn mới được phép hoạt động".

Ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương

"Hiện nay, công ty đã thực hiện giãn cách trong toàn nhà xưởng. Tất cả công nhân đều giãn cách 2m trở lên. Một số dây chuyền cài đặt máy móc gần có vách ngăn cách. Giờ ăn trưa của công nhân chúng tôi cũng được chia làm 3 ca, tất cả công nhân ngồi giãn cách, so le và tuyệt đối không nói chuyện trong giờ ăn"- chị Lệ chia sẻ.

Không riêng gì Hải Dương, Hải Phòng, tại tỉnh Bắc Ninh có các khu công nghiệp cũng đang chạy đua để đảm bảo an toàn phòng dịch cho công nhân, lao động và đảm bảo sản xuất của doanh nghiệp.

Ngay từ ngày làm việc đầu năm, tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu tất cả công nhân lao động khai báo y tế. Tỉnh cũng tuyên truyền cho lao động, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch.

Tại phường Vân Dương (TP.Bắc Ninh), nơi có hơn 20.000 công nhân, lao động làm việc. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tất cả số lượng công nhân đến từ vùng dịch đều được lấy mẫu thực hiện xét nghiệm. Tỉnh tuyên bố, chỉ tiếp nhận những lao động đến từ vùng dịch Hải Dương khi lao động này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 từ lần 2.

Ông Lâm Thanh Sơn - Trưởng phòng Quản lý lao động, Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh cho biết: "Đơn vị đã tiến hành kiểm tra đột xuất với các doanh nghiệp chưa thực hiện tốt công tác phòng dịch. Với những đơn vị đã được tuyên truyền nhưng vẫn không thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng dịch, Ban quản lý sẽ yêu cầu tạm dừng sản xuất".

Thích ứng để đảm bảo mục tiêu kép

Là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi sản xuất phù hợp với tình hình mới, giờ đây về cơ bản, Tổng Công ty May 10 đã thiết lập được một hệ thống sản xuất đảm bảo mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn lao động, vừa duy trì sản xuất ổn định.

Năm nay, chị Nguyễn Thị Tiến, công nhân Công ty May 10 tại Hà Nội không về quê ăn tết. Từ trước tết, khi nghe tin ở quê (Hải Dương) có dịch, vợ chồng chị đã quyết tâm ở lại khu trọ ăn tết để đảm bảo có thể quay trở lại làm việc sau tết. Chính nhờ sự quyết tâm của lao động, cộng với sự điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh linh hoạt của công ty mà giờ đây hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường, thậm chí tốt hơn.

Không chỉ lên nhiều phương án phòng dịch, các doanh nghiệp còn chủ động sắp xếp, đưa ra nhiều phương án, thực hiện linh hoạt trong sản xuất, kinh doanh. Ông Thân Đức Việt - Tổng Giám đốc Công ty May 10 cho biết: "Chỉ trong thời gian ngắn, công ty phải thực hiện đào tạo lại công nhân, lao động để công nhân lao động thích ứng với phương thức sản xuất mới. Theo đó, mỗi một công nhân phải làm được đa kỹ năng, tay nghề để lao động làm được nhiều thao tác thay vì một thao tác như trước kia. Cán bộ quản lý cũng phải linh hoạt trong khâu quản lý, sử dụng lao động".

Không những vậy, ban giám đốc công ty còn xây dựng kế hoạch dự phòng về vốn, về lao động, về thành phẩm, sản phẩm... trong trường hợp xấu, khi dịch bùng phát công ty có thể chủ động ứng phó.

Chị Đỗ Vân Thùy (Công nhân Công ty Sam Sung Electronics Việt Nam) cho biết, năm nay dù không được công ty tổ chức gặp mặt đầu xuân phát lì xì nhưng không vì thế mà chị em công nhân mất đi niềm vui, niềm tin về một năm mới có nhiều việc làm, thu nhập ổn định. Chị Thùy chia sẻ: "Để đảm bảo phòng dịch, anh chị em công nhân đều tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng chống dịch 5k".

Bà Phạm Thị Thu Hương - Tổng trưởng phòng Quan hệ lao động, Công ty Sam Sung Electronics Việt Nam cho biết: "Kể từ nhiều tháng nay, công ty đã thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất. Điều này góp phần giúp công ty ổn định sản xuất".