Với người Việt Nam, chén trà không chỉ là một thức uống, mà còn là khởi nguồn một cuộc gặp gỡ hàn huyên. Tại Đồng Nai, một loại trà đặc sản nổi tiếng với hương vị đặc trưng khó quên, đó là trà Phú Hội, là kết tinh của vùng đất Phú Hội, là tinh hoa của tay nghề rang, ướp thủ công, được truyền lại qua bao đời nay.

Đặc sản trà Phú Hội ở Đồng NaiPhú Hội hiện có khoảng 7 hecta chè của 32 hộ dân, thuộc tổ hợp tác trồng trà. Cây trà đa số được trồng xen kẽ dưới tán vườn cây ăn trái, chỉ một số ít được trồng trên các sườn đồi. Trà Phú Hội đã có từ lâu, trải qua nhiều biến động của thị trường, có những lúc loại đặc sản này tưởng chừng như biến mất bởi sự xuất hiện của nhiều loại trà nổi tiếng khác.Trà Phú Hội không chỉ đặc biệt bởi nguồn nước Mạch Bà nuôi dưỡng cho cho cây, mà còn ở cách xao rang và ướp trà. Búp trà non được bà con hái từ sáng sớm, đem đập rồi phơi nắng, tiếp đó đem rang, ướp với các loại lá như: trà phật, lá sen và lá dứa, hoa làiTrước nay người dân Phú Hội đều thực hiện tất cả các công đoạn này theo cách thủ công, bởi có như vậy, trà mới giữ được hương thơm từ nắng, và vị ngọt từ đất quê. Nhu cầu thị trường với trà Phú Hội hiện nay đang cao, tuy nhiên công tác khôi phục các vườn trà, và nghề làm trà của địa phương vẫn đang gặp nhiều khó khăn bởi quá trình đô thị hóa nhanh, làm thay đổi điều kiện thổ nhưỡng, cây trà lại khó ươm giống.Trà Phú Hội mùa Tết vừa qua được giá, trà chế biến thủ công, 500.000 đồng/kg khô, được tẩm ướp thêm 3 hoặc 4 hương vị khác thì có giá khoảng 600.000 đồng/kg khô.