(Tin thể thao, tin tennis) Những cuộc đua giữa 3 huyền thoại sống làng tennis vẫn diễn ra vô cùng hấp dẫn. - Thể thao h

Ba tay vợt huyền thoại sống cùng giành được 20 Grand Slam, Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic vì những lý do liên quan tới chấn thương, tâm lý, vẫn chưa thể trở lại với tennis, nhưng họ vẫn luôn là chủ đề được bàn tán nhiều nhất. 

Djokovic, Federer nhỉnh hơn Nadal về các thông số khác nhau

Hiện tại Indian Wells Masters đang diễn ra sôi nổi tại Mỹ, tuy nhiên cả 3 tay vợt kể trên không thể tham dự, thay vì nói về các ngôi sao đương đại giới chuyên môn vẫn bàn về "BIG 3". 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, HLV Toni Nadal thừa nhận rằng Federer và Djokovic có những thống kê ấn tượng hơn so với cháu trai Rafael Nadal. 

“Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng rằng họ đạt được thành tích ấn tượng tới vậy. Federer sẽ là một trong những người giỏi nhất trong lịch sử, bởi anh ấy làm tốt mọi thứ. Nếu bạn nhìn vào những con số thống kê, tay vợt vĩ đại nhất là Federer hoặc Djokovic", HLV Toni tin rằng Nadal có phần lép vế nếu so về các thông số với 2 đối thủ lớn. 

"Nadal đã phải bỏ lỡ nhiều Grand Slam vì chấn thương, và cũng nhiều lần phải chơi khi chưa bình phục hoàn toàn. Sự so sánh luôn khập khiễng, tạo ra nhiều tranh cãi nên chúng ta hãy đợi đến khi tất cả kết thúc sự nghiệp để xác định ai là người giỏi nhất", HLV Toni nhận định. 

Ở cấp độ Masters 1000, Nadal và Djokovic dẫn đầu với 36 danh hiệu mỗi người, trong khi Federer có 28 chức vô địch. Xét về thời gian giữ ngôi số 1, Djokovic đang giữ kỷ lục mọi thời đại với 340 tuần, Federer đứng thứ hai với 310 tuần. Nadal đứng thứ sáu với 209 tuần.

Nadal chưa từng vô địch ATP Finals, trong khi Djokovic và Federer lần lượt có năm và sáu lần đăng quang ở giải đấu dành cho 8 tay vợt mạnh nhất năm. 

Nhận định về khả năng giành thêm Grand Slam của Federer, Nadal sau khi bình phục chấn thương, HLV Toni nói: "Tôi nghĩ điều đó đối với Federer phức tạp hơn vì anh ấy đã 40 tuổi. Đối với Rafael Nadal, tôi chắc chắn rằng cậu ta còn hai hoặc ba năm nữa. Tôi tin rằng Rafael sẽ có thể giành được một Grand Slam nữa. Thực tế việc giành Grand Slam ngày càng khó, mỗi năm qua đi các tay vợt trẻ lại trưởng thành hơn".