Đến thời điểm hiện tại đã có hàng nghìn du khách đổ về Nghĩa Lộ để tham gia đêm khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò với điểm nhấn là vòng xòe với 2020 diễn viên tham gia.

Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò là một hoạt động thường niên được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, các sản phẩm du lịch đặc sắc của Nghĩa Lộ - Mường Lò để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Ngay từ chiều 17/10, rất đông du khách đã đổ về TX.Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) tham gia Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2020.Du khách tấp nập trên đường phố Nghĩa Lộ.Các không gian trải nghiệm thu hút đông đảo khách du lịch.

Ông Nguyễn Xuân Tỉnh, du khách đến từ Hà Nội cho biết: "Chúng tôi khởi hành từ sáng sớm, trải qua quãng đường dài khá mệt mỏi. Tuy nhiên khi đến đây, chúng tôi cảm nhận được không khi vui tươi, trải nghiệm các không gian văn hóa của đồng bào dân tộc nơi đây thấy rất vui, chắc chắn chuyến đi sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp".

Du khách hào hứng trước các sản phẩm du lịch mang đậm chất truyền thống. Trong ảnh, lớp học chữ Thái cổ thu hút nhiều em nhỏ đến tham quan, trải nghiệm.Các du khách ngoại quốc cũng rất hào hứng khi đến với Nghĩa Lộ.Mặc dù Lễ hội Văn hoá - Du lịch Mường Lò năm 2020 quy mô tổ chức nhỏ hơn năm 2019 tuy nhiên lượng khách đến với Nghĩa Lộ dịp này cũng khá đông, các khách sạn, nhà nghỉ luôn kín phòng.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Đỗ Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND TX.Nghĩa Lộ cho biết, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2020 đã hoàn tất. Thị xã đã hướng dẫn các cơ sở khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, làm chặt chẽ công tác kiểm tra sức khỏe, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các địa điểm tập trung đông người và nơi đón tiếp du khách. Thị xã Nghĩa Lộ sẵn sàng chào đón du khách từ mọi miền.

Bà Đỗ Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND TX.Nghĩa Lộ cho biết, Nghĩa Lộ đã sẵn sàng chào đón du khách từ mọi miền.

Điểm mới và hấp dẫn của Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2020 là các hoạt động kéo dài trong suốt tháng 10, đồng thời kết hợp giữa các hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống với các hoạt động hiện đại, sôi động tạo thêm nhiều không gian trải nghiệm, vui chơi cho du khách. Đặc biệt, nhiều điểm trải nghiệm văn hóa truyền thống tại các xã, phường sẽ giúp du khách có thêm không gian trải nghiệm, hòa nhập với cộng đồng dân cư.