Dùng thuốc an thần cho trẻ khiến rối loạn giấc ngủ thêm trầm trọng hơn, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện nay thuốc gây ngủ có nhiều loại, trong đó nhóm thuốc này được chia thành 2 dạng chính:

Nhóm thứ nhất là thuốc an thần gây ngủ. Nhóm thuốc này chứa hoạt chất phenobarbital, diazepam... là thuốc ức chế thần kinh trung ương, có tác dụng giảm lo lắng, bồn chồn, tạo ra trạng thái buồn ngủ và duy trì giấc ngủ tương tự giấc ngủ sinh lý.  

Ở liều điều tri, thuốc có tác dụng an thần, giảm căng thẳng lo âu, rối loạn thần kinh nhẹ.

Nhóm thứ 2 là nhóm thuốc có tác dụng phụ gây ngủ. Đây là nhóm thuốc được chỉ định điều trị các bệnh lý khác, nhưng lại có tác dụng phụ gây ngủ như một số thuốc giảm đau, thuốc ho chứa codein, thuốc chống nôn, thuốc kháng histamine, chống dị ứng chứa hoạt chất Clopheniramin, thuốc hạ huyết áp, một số thuốc điều trị loạn thần.

Việc dùng thuốc an thần cho trẻ bắt buộc phải có chỉ định của bác sĩ. Việc lạm dụng sẽ gây nhờn thuốc hoặc lệ thuộc thuốc. Mặt khác, việc tùy tiện dùng thuốc ngủ sẽ khiến trẻ ngủ ngày nhiều, đêm không ngủ nữa, và chứng rối loạn giấc ngủ càng nặng thêm.

  Rất nhiều nguy hại với sức khỏe nếu cho trẻ dùng thuốc an thần (Ảnh minh họa)

Rất nhiều nguy hại với sức khỏe nếu cho trẻ dùng thuốc an thần (Ảnh minh họa)

Những lý do khiến trẻ khó ngủ

Giấc ngủ của trẻ là thước đo đánh giá sự phát triển, vì thế nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng khi con trằn trọc, quấy khóc, dù đang ở độ “tuổi ăn, tuổi ngủ”

Những lý do có thể khiến trẻ mất ngủ, khó ngủ như:

Do những bất an trong chính bản thân trẻ: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất nhạy cảm, nếu gặp các vấn đề với sức khỏe như: ốm, sốt. đau bụng, rối loạn tiêu hóa...trẻ sẽ trằn trọc, cơ thể khó chịu không ngủ ngon, ngủ dễ tỉnh giấc, giấc ngủ không sâu. Cha mẹ nên tìm hiểu các vấn đề mà con gặp phải để kịp thời tìm cách xử trí

Những tác động từ môi trường: Các yếu tố về thời tiết, âm thanh, tiếng động cũng trực tiếp ảnh hưởng đến môi trường ngủ của trẻ. Nơi có nhiều tiếng ồn, nơi có quá nóng hoặc quá lạnh cũng khiến cho bé khó đi vào giấc ngủ hơn,

Những giải pháp giúp trẻ ngủ ngon

Giấc ngủ là thời gian não và các cơ quan trong cơ thể cần nghỉ ngơi, vì thế để giúp trẻ ngủ ngon, cha mẹ cần chú ý:

Ngoài ra, cha mẹ nên bổ sung các dưỡng chất để trẻ tăng sức đề kháng, ăn ngon, ngủ ngon.

  Cha mẹ cần tìm nguyên nhân và những giải pháp giúp con ngủ ngon triệt để

Cha mẹ cần tìm nguyên nhân và những giải pháp giúp con ngủ ngon triệt để

Hiên nay các nhà khoa học đã tìm ra trong sữa có một dưỡng chất rất quý giá giúp trẻ em đi vào giấc ngủ tốt hơn. Theo đó, trong hệ tiêu hóa của trẻ có một loại enzym có thể thủy phân một phần sữa mẹ thành chuỗi peptid ngắn có tác dụng thư thái tinh thần, trẻ dễ ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên càng lớn thì lượng enzym trong hệ tiêu hóa của trẻ càng giảm, chuỗi peptid giúp thư giãn cũng giảm đi đáng kể. Ngoài ra những tác động của môi trường như khói bụi, âm thanh, ánh sáng sẽ rõ rệt hơn, khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ.

Sau đó các nhà khoa học đã tìm ra một loại decapeptid được thủy phân từ sữa có tác dụng như chuỗi peptid nói trên. Nó được gọi là Lactium. Lactium giúp trẻ ngủ ngon, khi enzym tự nhiên trong cơ thể trẻ giảm dần. Vì thế các chuyên gia khuyên nên bổ sung thêm Lactium vào chế độ dinh dưỡng của trẻ mỗi ngày để cải thiện chất lượng giấc ngủ

Điều tuyệt vời hơn, Lactium hoàn toàn từ sữa, giúp ngủ ngon giấc mà không gây tác dụng phụ nào như thuốc an thần nên được chỉ định cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

  Soki Tium là sản phẩm ứng dụng Lactium từ sữa giúp trẻ ngủ ngon an toàn

Soki Tium là sản phẩm ứng dụng Lactium từ sữa giúp trẻ ngủ ngon an toàn

Hiện nay sản phẩm Soki Tium đã kết hợp 2 thành phần Lactium và Colostrum với cơ chế DƯỠNG THƯ NGỦ NGON giúp trẻ em:

SOKITIUM với thành phần 100% từ sữa, không gây kích ứng, công nghệ và nguyên liệu nhập khẩu từ Pháp là lựa chọn hoàn hảo cho giấc ngủ của bé

Website: Sokitium.com. Hotline: 0901700055