Sau 5 năm ra trường, An mua được căn chung cư nho nhỏ cho riêng mình bằng số tiền tiết kiệm trên mồ hôi nước mắt, nỗ lực làm việc của bản thân.

An năm nay 28 tuổi, suốt nhiều năm qua cô dành tình yêu cho một người đàn ông mà cô không bao giờ có được. Anh là chàng trai khôi ngô, tuấn tú, hơn cô 2 tuổi, hết mực yêu thương cô nhưng tiếc là sau một tai nạn anh ấy đã ra đi mãi mãi.

Mang theo một trái tim cô đơn đến căn nhà mới, An làm quen với Tuyên – một anh chàng hàng xóm cũng độc thân. An trò chuyện và gặp Tuyên không nhiều bởi cả hai đều bận rộn với công việc.

Quan hệ hàng xóm láng giềng khá vui vẻ, thi thoảng nấu ăn có nhỡ nhàng hết quả chanh hay chút bột canh thì cô sang xin nhà Tuyên. Có lúc cô nấu món mới mang mời gã hàng xóm ăn thử, còn hắn về quê hay đi công tác về cũng mang cho cô khi thì túi quả, khi thì cân măng….

Hôm ấy An đang hoàn thiện nốt bản thiết kế để sang tuần trình sếp, đồng hồ chỉ tới 1h đêm, nhà cô bỗng nhiên mất điện. An bật vội điện thoại tìm nến nhưng cô quên là hôm trước dọn nhà cô đã vứt hết đám nến đó đi vì nghĩ ở chung cư thì chẳng bao giờ mất điện.

Ảnh minh họa

An mở cửa tìm chút ánh sáng ở hành lang thì bất ngờ Tuyên đâm sầm vào An. Trong bóng đêm cả hai dâng trào cảm xúc.

Tuyên vừa đi nhậu với đám bạn thân về, giáp mặt An trong hoàn cảnh ấy nhịp thở của anh có chút gấp rút. Đã lâu anh không gần phụ nữ nhưng điều đó không có nghĩa là anh quá ham muốn.

Tuyên chào An rồi mở cửa về nhà mình. Chẳng biết ma xui quỷ khiến thế nào Tuyên lại sang xin An cốc nước vì anh nói đi nhậu về khát quá mà nhà lại hết sạch nước sôi.

Họ lại lần nữa giáp mặt nhau, trong hơi men Tuyên ôm chầm lấy An và nói anh rất mến cô.

Chẳng hiểu sao cả hai cùng đồng thanh gọi tên nhau như một thứ định mệnh rồi hai kẻ cô đơn đến gần nhau hơn. Tuyên ôm lấy An và nói cho anh tá túc đêm nay... rồi cái gì tới cũng tới.

Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy Tuyên đã rời khỏi nhà An từ lúc nào không hay, cảm giác lúc này của cô là hối hận vô cùng, không hiểu sao đêm qua bản thân lại làm ra được chuyện như vậy.

Đang miên man suy nghĩ thì Tuyên mở cửa bước vào rồi nói anh đã bật sẵn nước ấm, cô tắm xong rồi hai người cùng ra ngoài ăn sáng. Cô tặc lưỡi và làm theo những gì Tuyên nói.

Tình yêu của họ bắt đầu từ cái đêm mất điện ấy. Tuyên luôn thể hiện là người đàn ông có trái tim ấm áp, đem lại cho An cảm giác an toàn, được chở che.

Cho tới một ngày vợ Tuyên tìm đến tận nơi và cho An một cú tát trời giáng. Đến lúc này An mới vỡ lẽ thì ra mình bị lừa, thực chất Tuyên không phải độc thân mà đã có vợ và một cô con gái.

Sau khi vợ anh đi khỏi, Tuyên rối rít xin lỗi và mong An tha thứ. Anh nói vợ chồng anh không hạnh phúc nên hơn một năm nay anh mua nhà và sống một mình ở đây, giữa họ chỉ còn một phán quyết của tòa án nữa là chấm hết, giờ người vợ biết anh có người mới nên quay ra phá đám.

Tai An ù đi, cô không còn muốn nghe bất cứ lời giải thích nào của gã đàn ông dối trá này nữa. Thế nhưng tình yêu mà cô trót dành cho Tuyên là thật, cô không muốn một lần nữa phải đối diện với đau khổ như mối tình trước. An băn khoăn không biết nên làm thế nào bây giờ?

Bạn đọc An Nhiên