Giá vàng hôm nay 8/10 đã quay đầu giảm giá sau 2 phiên nhích nhẹ trước những bất ổn của tình hình thế giới.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.491 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất ở mức 1.508 USD/ounce và thấp nhất là 1.487 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm chỉ là xu hướng tạm thời, cơ hội để giá vàng bứt phá là rất nhiều.

Giá vàng quay đầu hạ nhiệt.

Giá vàng giảm mạnh trước thềm cuộc đàm phán Mỹ - Trung sẽ diễn ra vào ngày 10- 11/10 tới đây. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã có những ảnh hưởng mạnh tới các thị trường tài chính và nền kinh tế thế giới. Nếu cuộc đàm phàn lần này không thành công nguy cơ suy thoái kinh tế thế giới càng rõ. Giới đầu tư sẽ lại tìm đến các loại tài sản an toàn như vàng.

Dự kiến, phái đoàn Trung Quốc do Phó thủ tướng Lưu Hạc dẫn đầu sẽ có vòng đàm phán bắt đầu vào ngày thứ Năm tuần này tại Washington với đoàn Mỹ do Đại diện thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu.

Tuy vậy, kỳ vọng vào khả năng Mỹ - Trung đạt tiến bộ lớn trong vòng đàm phán này đang có chiều hướng suy giảm.

Giới đầu tư đang tỏ ra không mấy lạc quan về khả năng đạt được những bước tiến đáng kể trong vòng đám phán tới đây.

Giá vàng giảm trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ xấu đi, khiến giới đầu tư gia tăng đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) hạ lãi suất trong cuộc họp tháng 10. Vàng là một tài sản không mang lãi suất nên rất có thể sẽ tăng giá trong môi trường lãi suất giảm.

Trong khi đó, tình hình tại Hong Kong vẫn khá căng thẳng. Giới nhà giàu tìm đường ra nước ngoài để tránh khủng hoảng. Trong khi đó, người dân chen nhau mua sắm, rút tiền mặt để tích trữ trong bối cảnh biểu tình kéo dài, chi nhánh ngân hàng, máy ATM bị đập phá, trung tâm thương mại, siêu thị đóng cửa...

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 7/10, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng bật tăng sau tuyên bố của ông Trump

Giá vàng liệu có tăng chạm ngưỡng 1.600 USD/ounce