Từ ngày 17/2, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần nữa.

Hà Nội cho học sinh nghỉ học thêm một tuần nữa tính từ 17/2. Ảnh minh họa.

Thông tin trên Zing.vn cho hay chiều 14/2, UBND thành phố Hà Nội họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố - cho biết toàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của trung ương về phòng chống dịch Covid.

Ông đánh giá diễn biến của dịch bệnh có nhiều yếu tố khó lường. Hà Nội vẫn là địa bàn có nguy cơ lớn vì hiện có công dân vùng dịch. Trong khi đó, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, cũng gần Hà Nội.

Qua tham khảo ý kiến của người dân, chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và đề xuất của sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND thành phố quyết định cho học sinh toàn thành phố Hà Nội nghỉ thêm một tuần.

Không tính thời gian nghỉ Tết thì tới thời điểm này, học sinh Hà Nội đã có 2 tuần nghỉ học để ngăn việc lây lan dịch Covid-19. Trong thời gian này 100% trường học ở Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp.

Các trường mầm non tổ chức khử trùng trang thiết bị, đồ dùng cho các bếp ăn bán trú, đồ chơi, dụng cụ học tập của học sinh.  Nhiều trường áp dụng các biện pháp hướng dẫn học sinh tự học từ xa, học trực tuyến.

Thống kê đến chiều 14/2 cho thấy 22 tỉnh, thành trên cả nước thông báo cho học sinh đến trường trở lại vào ngày 17/2. Riêng Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ đến ngày 22/2.

Các tỉnh, thành thông báo cho học sinh đi học trở lại là: Cà Mau, Đắk Nông, Điện Biên, Phú Yên, Bình Thuận, Đà Nẵng, An Giang, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Bình Phước, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đắk Lắk, Tây Ninh, Hậu Giang, Hà Nam, Cần Thơ, Yên Bái, Thái Nguyên, Lạng Sơn.

Trước đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã khẳng định "tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại".

"An toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, phụ huynh. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học", ông Đam nói. 

Thanh Tùng (T/h)