GiadinhNet – Gần 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn, chứng từ được vận chuyển trên 2 xe ô tô tải vừa bị thu giữ với giá trị hàng hóa ước tình hơn 3 tỷ đồng.

Ngày 14/1, đại diện lãnh đạo Đội QLTT số 5 cho biết, đơn vị phối hợp với Phòng 7 – Cục CSMT (Bộ Công an) vừa phát hiện và thu giữ gần 5 tấn mặt nạ mỹ phẩm dưỡng da mang nhãn hiệu Rwine beauty 40ml. 

Lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 5 tấn mặt nạ dưỡng da do nước ngoài sản xuất.

Lãnh đạo Đội QLTT số 5 cho biết: "Sự việc được phát hiện khi số hàng hóa này đang chuẩn bị được vận chuyển ra khỏi cảng Bạch Đằng, thuộc quận Hai Bà Trưng. Số hàng hóa này được đóng trong 400 thùng carton vận chuyển trên 2 xe ô tô tải. Với giá trị hàng hóa ước tính là hơn 3 tỷ đồng".

Qua khai thác, đấu tranh, lái xe khai nhận số hàng này được thuê vận chuyển về ga Giáp Bát để chuyển vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Đây đều là hàng do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không rõ chất lượng.

Ước tính giá trị gần 5 tấn mặt nạ dưỡng da Rwine beauty là hơn 3 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Đội QLTT số 5 cho biết, hiện tại, chủ số hàng hóa vẫn chưa trình diện để làm việc với cơ quan chức năng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên cùng 2 phương tiện vản tải để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đại diện lãnh đạo Đội QLTT số 5 khuyến cáo người tiêu dùng cần chọn những đơn vị, cơ sở kinh doanh có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ nhãn mác theo quy định của pháp luật để mua hàng, đặc biệt ở thời điểm cận Tết Nguyên đán.

B.Loan