Hành hạ con ruột gần 1 tuổi, rồi quay video gửi cho vợ, ép vợ công khai mối quan hệ bất chính với người đàn ông khác, người cha ở Cần Thơ lãnh án 2 năm 6 tháng tù giam.

Chiều nay (12/4), TAND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Đức Minh (39 tuổi, ngụ phường An Hoà, quận Ninh Kiều) về hành vi hành hạ con ruột gần 1 tuổi.

Hành hạ con ruột gần 1 tuổi, rồi quay clip gửi cho vợ, ép vợ công khai mối quan hệ bất chính với người đàn ông khác, bị cáo Trần Đức Minh ở Cần Thơ lãnh án 2 năm 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, Minh và vợ có 2 đứa con chung là T.Đ.C (SN 2012) và T.Q.A (SN 10/1/2020). Do xảy ra mâu thuẫn và có ý định ly hôn nên tháng 12/2020, Minh đưa 2 con từ Quảng Ninh về nhà mẹ ruột tại Cần Thơ, còn vợ thì vẫn ở lại Quảng Ninh.

Sáng 23/12/2020, khi A. khóc, Minh dùng tay nắm tóc con mình kéo về phía sau, dùng chân đạp vào trán, mông của A. làm cháu ngã ra phía sau khi đang ngồi trên nệm trong phòng.

Minh sau đó cởi hết quần áo của con rồi đặt A. vào tủ quần áo cách mặt đất khoảng 60 cm rồi đóng, mở cửa tủ nhiều lần để cháu ngã xuống nền nhà.

Sau đó, người cha này còn nhẫn tâm cho cháu A. bò khóc ngoài sân trên nền xi măng trong tình trạng không mặc quần áo giữa thời tiết lạnh.

Tất cả hành vi trên, Minh dùng điện thoại quay video rồi gửi cho vợ xem qua mạng xã hội. Sau khi xem những hình ảnh con mình bị hành hạ, vợ Minh đã báo cho người quen đến can thiệp, giúp cháu A. nhưng không thành công.

Sau đó, Công an phường An Hòa đã đến can thiệp và đưa cháu A. đến bệnh viện điều trị.

Khi làm việc với công an, Minh khai nhận do ghen tuông nên hành hạ con ruột của mình, để buộc vợ công khai mối quan hệ bất chính với người đàn ông khác.

Tại toà, bị cáo Minh thừa nhận hành vi bạo hành con ruột của mình là sai trái, quá tàn ác với con ruột của mình.

HĐXX nhận định hành vi của Minh đã gây hoảng sợ cho một đứa bé, xâm phạm đến sức khoẻ, thể chất, cần bị lên án. Nhằm nghiêm khắc giáo dục, răn đe cho bị cáo, HĐXX đã tuyên bị cáo Minh 2 năm 6 tháng tù giam về tội "Hành hạ người khác".